Với những người bị Hôi nách thì cho dù thời tiết mùa đông hay mùa hè, nóng hay lạnh, nách vẫn cứ nặng mùi. Lựa chọn phương pháp tối ưu nào để khử mùi hôi vùng nách cho dù thời tiết ra sao.

Đâu phải mồ hôi ra nhiều, nách mới có mùi

Theo chia sẻ của BS Nguyễn Thành –Nguyên Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương cho biết, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận,bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi và bã nhờn có chứa chất ammoniac, axit béo là môi trường cho vi khuẩn hoạt động gây mùi hôi. Tuyến mồ hôi gây mùi này hoạt động dưới bất kỳ loại hình thời tiết nào cho dù nóng hay lạnh.

Khi nhiệt độ tăng tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn làm cho vùng nách ẩm ướt làm cho vi khuẩn hoạt động nhiều làm cho mùi nồng nặc hơn, mùa đông dù cho bên ngoài nhiệt độ có thấp nhưng cơ thể vẫn được giữ ấm do mặc nhiều áo, khi đó tuyến mồ hôi gây mùi vẫn hoạt động bình thường mà vùng nách không được thông thoáng do mặc nhiều áo kín nên gây mùi khó chịu.

Phương pháp tối ưu để trị hôi nách hiệu quả

Lâu nay, ai trong chúng ta cũng quen thuộc với cách trị hôi nách bằng phương pháp dân gian, nhưng chưa có nghiên cứu, đánh giá nào đó là phương pháp tối ưu nhất.

BS.Nguyễn Thành chia sẻ, muốn điều trị hôi nách phải đảm bảo được 2 yếu tố. Yếu tố thứ nhất, sát khuẩn khử mùi, khử mùi là gì? Là do các vi khuẩn phân hủy protein và phân hủy axit béo tạo thành mùi hôi khó chịu. Vì vậy, tính sát khuẩn được đặt lên trên hàng đầu. Mà thông thường, dạng lăn nách thông dụng thường được đưa hóa chất để sát khuẩn, hai là cho một số các hương liệu nhằm lấn át mùi hôi. Do đó, tất cả các cách trị hôi nách tại nhà bằng phương pháp dân gian và các sản phẩm lăn nách thông thường có những mặt hạn chế chỉ hiệu quả trong thời gian rất ngắn.

Để đối phó với mồ hôi nách ra nhiều và mùi hôi nách. Trước tiên người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ vùng nách bất kể là mùa đông, ăn mặc thoáng dùng chất liệu dễ thấm mồ hôi và kết hợp với chế độ ăn uống và nên hạn chế ăn đồ cay nóng, rượu bia và các chất kích thích khác gây kích thích tuyến đổ mồ hôi, và nên lựa chọn sản phẩm lăn nách thích hợp, BS.Nguyễn Thành tư vấn.

Cách chữa trị hôi nách hiệu quả nhất tại nhà vô cùng đơn giản, tiện dụng, lại đạt hiệu quả cao cần đảm bảo 2 yếu tố là ngăn tiết mồ hôi và khử mùi, đặc biệt phải an toàn với bất kỳ người nào có làn da nhạy cảm nhất.

Bộ dược mỹ phẩm cao cấp, lăn nách không mùi đến từ Châu Âu được giới chuyên gia phân tích và đánh giá cao với thành phần được chiết xuất từ thảo dược được trồng theo phương pháp hữu cơ như hợp chất Aluminum từ mủ cây hương nhu giúp ngăn chặn quá trình tiết mồ hôi dưới da, ngăn tiết mồ hôi, giữ vùng nách luôn khô thoáng. Cùng với hợp chất kháng khuẩn Bisabolol từ tinh dầu hoa cúc làm ức chế khả năng phát triển của vi khuẩn gây mùi, loại bỏ vi khuẩn dưới vùng cánh tay, khử mùi hôi hiệu quả. Hai hợp chất này là hai thành phần chính có trong bộ dược mỹ phẩm lăn nách không mùi, với ưu điểm tác động kép (ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả) thì bộ sản phẩm này còn có những ấn tượng khác như không mùi, không nhờn dính.

Khi hiểu được nguyên lý gây mùi hôi nách sẽ chọn được phương pháp tối ưu để giải quyết căn nguyên này, nhờ đó nách sẽ không còn nặng mùi cho dù trời nóng hay lạnh.