Trị Hôi nách bằng phương pháp dân gian có hiệu quả hay không đến nay chưa có bất kỳ kiểm chứng nào, trong khi cách trị hôi nách bằng y học hiện đại chẳng mấy xa lạ, có được kiểm chứng cụ thể, nhưng hiệu quả bền vững bao lâu, liệu rằng ai cũng dùng được hay không thì câu trả lời vẫn đang bỏ ngỏ.

Bạn đã trải nghiệm bao nhiêu cách trị Hôi nách thông thường này?

Hôi nách là vấn đề tế nhị nhiều người gặp phải, tùy thuộc cơ địa của từng người mà mức độ nặng nhẹ khác nhau, mùi cơ thể khiến chúng ta tự ti khi tiếp xúc với người khác và có thể là nguyên nhân khiến cho các mối quan hệ của chúng ta bị tác động xấu.

Có bao nhiêu cách trị hôi nách đã được truyền tai nhau và đang được áp dụng? Theo ThS.BS Vũ Văn Lực, Nguyên bác sĩ đa khoa, Bệnh viện Hà Thành, đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Khi nói tới điều trị bệnh hôi nách không phải đợi tới y học hiện đại đâu mà từ ngày xưa, dân gian cũng đã có biện pháp để điều trị bệnh này. Bởi hôi nách đã có từ rất lâu rồi, chứ không phải ngày nay xuất hiện.

BS. Vũ Văn Lực chia sẻ, bản thân cũng thấy nhiều người giã gừng tươi hoặc dùng muối hạt chà vào vùng nách, những phương pháp dân gian rất đơn giản và tiện dụng. Ngày nay thì có phương pháp kỹ thuật cao hơn là triệt tuyến mồ hôi vùng nách. Nhưng phổ biến nhất là sử dụng các biện pháp khử mùi, chúng ta thấy mùi vùng da nào có mùi khó chịu thì dùng các sản phẩm khử mùi.

Dưới góc độ chuyên môn, BS Vũ Văn Lực chia sẻ ưu nhược điểm của từng phương pháp, chẳng hạn như phương pháp dân gian khá dễ thực hiện, nhưng cũng có phiền toái nhất định và phải đòi hỏi kiên trì mới có tác dụng, chứ không phải dùng ngày một ngày hai là có tác dụng ngay. Rồi tới phương pháp kỹ thuật cao cũng mang lại hiệu quả, nhưng cũng phải khẳng định vì là kỹ thuật cao nên cũng có những biến chứng nhất định, kỹ thuật khó nên không phải ở đâu cũng thực hiện được. Chẳng hạn nếu chúng ta ở vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn thì tốt nhất không nên thực hiện phương pháp này, hơn nữa phương pháp này cũng “tiêu tốn” một khoản không nhỏ cho mỗi ai muốn thực hiện.

Rồi tới phương pháp khử mùi cũng có nhược điểm là chúng ta chỉ điều trị được triệu chứng thôi, tức là mùi hôi đã bốc ra rồi và chúng ta tìm cách khử nó đi, thời gian không kéo dài vì chỉ sau khoảng thời gian ngắn chỉ khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là lại phải dùng lại, nếu không mùi hôi sẽ nhanh chóng xuất hiện. Chẳng hạn chúng ta đang trao đổi công việc với đối tác, hoặc đang đối thoại với bạn bè lại bảo “chờ tôi chút tôi ra dùng lăn khử mùi”. Một cái nữa là các sản phẩm khử mùi cũng thường gây nhờn dính, thấm hút chậm.

Cách trị hôi nách hiệu quả đã được kiểm chứng thế nào

Nhưng ngày nay, khi đã hiểu được cơ chế sinh mùi hôi vùng nách thì chúng ta quan tâm nhiều tới phương pháp khử mùi đồng thời ngăn tiết mồ hôi vùng nách. Bởi nếu ngăn tiết được mồ hôi vùng nách thì được coi là phương pháp vừa xử lý được nguyên nhân gây hôi nách là sự tăng tiết mồ hôi ở đây, vừa khử được mùi hôi. Tức là chúng ta ngăn tiết mồ hôi, chính là đã điều trị nguyên nhân, còn việc mùi hôi phát ra rồi chúng ta đi khử nó thì là đang xử lý hậu quả.

Theo BS. Vũ Văn Lực, có phương pháp vừa khử mùi vừa ngăn tiết mồ hôi đang được giới chuyên môn chúng tôi đánh giá là cách trị hôi nách ưu việt hơn hẳn, ưu điểm nữa là phương pháp này áp dụng một lần mà hiệu quả kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày.

Cách trị hôi nách bằng cơ chế vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi hôi cơ thể còn tương đối mới đối với Việt Nam, đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành tại Việt Nam, và đã được lưu hành rộng rãi tại Châu Âu, Châu Mỹ và một số nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây là một trong những tiêu chuẩn kiểm chứng mà không nhiều sản phẩm lăn khử mùi trên thị trường có được, BS Vũ Văn Lực cho biết. (Tìm hiểu sản phẩm đó tại đây!)

Hiệu quả của cách trị hôi nách vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi được kiểm chứng bằng sự an toàn tuyệt đối, nhờ thành phần là 100% nguồn gốc thiên nhiên, trồng theo phương pháp hữu cơ nên tuyệt đối an toàn, an toàn ngay cả với những người có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng, kích ứng.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm có 2 tác dụng là ngăn tiết mồ hôi và khử mùi, nên ngay cả những người không bị hôi nách mà bị ra mồ hôi nhiều thì hoàn toàn dùng được.

BS. Vũ Văn Lực giải thích, mồ hôi ra nhiều khi chúng ta vận động nhiều, thay đổi thời tiết... việc ra mồ hôi nhiều thì cũng gây nhiều phiền toái như dính ướt, bí bách, khó chịu, đặc biệt vùng nách lại tập trung nhiều tuyến mồ hôi ra khá nhiều. Mặc dù ưu điểm của mồ hôi khi toát ra là điều hòa, giảm nhiệt cơ thể, nhưng cũng gây nhiều phiền toái.

Việc sử dụng các sản phẩm này để ngăn tiết mồ hôi vùng nách cho cả những người không bị mùi hôi cũng hoàn toàn yên tâm bởi có các thành phần rất thông minh như Aluminium kết hợp với tế bào biểu bì vùng nách tạo thành một lớp gel láng trên bề mặt da vùng nách để ngăn tiết mồ hôi. Thành phần nữa kháng khuẩn sẽ kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn vùng này. Đặc biệt là không mùi nên không gây xung đột với các mùi hôi của cơ thể. Chúng ta biết rằng nếu sản phẩm khử mùi mà lại xung đột với mùi cơ thể sẽ thậm chí gây ra mùi khó chịu hơn nhiều lần mùi hôi nách.

Trên thực tế, ngay cả khi các sản phẩm, các phương pháp khác “bó tay” với trị hôi nách cho bạn thì bộ sản phẩm vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi, chuyên biệt cho từng đối tượng từ nam tới nữ, từ mức độ hôi nách nặng đến nhẹ… sẽ giải quyết được hiệu quả nhất.

Trị hôi nách làm sao cho hiệu quả là mục tiêu của bất kỳ sản phẩm nào, nhưng hiệu quả đến đâu, được kiểm chứng như thế nào là điều những ai đang mang trong mình “căn bệnh” tế nhị này cần hơn ai hết. Và theo các bác sĩ chuyên về lĩnh vực này, tốt nhất hãy lựa chọn sản phẩm vừa có tác dụng ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi và quan trọng phải đáp ứng tiêu chí an toàn, hiệu quả với mọi loại da, mọi đối tượng.

Gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc liên hệ: 1900.1259 để được bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Một số bài viết để bạn tham khảo thêm:

Giải mã cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả
Chìa khóa vàng giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả
Tại sao Aquaselin giúp khử mùi hôi vùng nách hiệu quả