Nếu tình trạng này không được khắc phục có thể sẽ làm bạn mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Vậy đâu là giải pháp loại bỏ tăng tiết mồ hôi, nguyên nhân gây nên mùi Hôi nách?

Nguyên nhân vùng nách ra nhiều mồ hôi và mùi hôi nách ngày nắng nóng

Cơ thể có hai tuyến mồ hôi, là tuyến mồ hôi ngoại tiết và tuyến mồ hôi nội tiết. Khi trời nắng nóng, bạn hoạt động nhiều thì mồ hôi tiết ra để giảm nhiệt độ cơ thể nhằm điều hòa thân nhiệt. Mồ hôi có thể tiết ra khắp cơ thể nhưng những vị trí thường tiết mồ hôi nhiều nhất là tay, chân và đặc biệt là mồ hôi vùng nách.

Vùng nách nhỏ nhưng lại tập trung quá nhiều tuyến mồ hôi, cả tuyến mồ hôi ngoại tiết lẫn mồ hôi nội tiết nên khi tăng tiết mồ hôi sẽ làm bạn thấy bí bách, khó chịu nhất là vào những ngày nắng nóng và mùi hôi nách xuất hiện do vi khuẩn sống ở vùng nách chuyển hóa mồ hôi nội tiết thành mùi hôi khó chịu. Sự tăng tiết mồ hôi kéo theo mùi hôi, tình trạng nhờn dính vùng nách, kéo dài gây ố vàng vùng nách áo... làm bạn càng khí chịu và kém tự tin, mặc cảm hơn trong những ngày nắng nóng.

Các cách trị mùi hôi nách phổ biến

Để giải quyết được mùi hôi nách phải tìm ra căn nguyên gây tăng tiết mồ hôi và có rất nhiều cách được áp dụng trị mùi hôi nách. Nhiều người chọn cách trị mùi hôi nách từ dân gian sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như phèn chua, chanh, gừng... để át đi mùi hôi nách. Đa phần các cách trị hôi nách dân gian đều mất nhiều thời gian chuẩn bị, cách rách như phải làm sạch vùng nách, giã phèn chua, cắt chanh thành lát... và do hiệu quả các cách dân gian trị mùi hôi nách ngắn nên chỉ hết mùi hôi được vài tiếng sau đó lại phải làm sạch vùng nách rồi xát chanh, phèn... Cũng có người chọn cách diệt tuyến để giảm tăng tiết mồ hôi vùng nách nhưng mồ hôi lại tăng tiết ở những vị trí khác như bàn tay, bàn chân... Hay cũng có người chọn triệt lông nách để giảm tăng tiết mồ hôi nhưng cũng không hiệu quả và khá tốn kém. Một cách được nhiều người chọn là sử dụng lăn nách có mùi thơm được làm từ hương liệu hóa chất để át đi mùi hôi. Nhưng khi mùi hương đó gặp mùi hôi nách lại có thể tạo ra mùi khó chịu hơn mùi ban đầu. Vùng da nách do sử dụng lăn khử mùi lâu ngày cũng bị bít kín da nên có thể bị viêm da, thâm da vùng nách khiến càng mất tự tin.

Khắc phục những nhược điểm đó, lăn nách không mùi, không cồn đang được các chuyên gia đánh giá cao và người dùng tin tưởng sử dụng.

Vì sao nên chọn lăn nách không mùi không cồn

Cách sử dụng lăn nách đơn giản, không mất nhiều thời gian chuẩn bị như cách điều trị dân gian cũng không tốn kém như cách diệt tuyến, nhưng để có hiệu quả, an toàn cho da vùng nách thì bạn nên chọn lăn nách không chứa cồn, hương liệu để tránh khô da, thâm da vùng nách.

Theo chuyên gia Trần Thị Thanh Nho chia sẻ: Trên thị trường có rất nhiều loại lăn nách nhưng chỉ đáp ứng được 20% hiệu quả thôi. Do đó nên lựa chọn các sản phẩm: thứ nhất là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không, đã được bộ Y tế, cơ quan thẩm quyền cấp phép hay chưa? Thứ hai là sản phẩm có an toàn không? Lăn nách được chiết xuất từ thiên nhiên hoàn toàn yên tâm sử dụng trong thời gian dài, khác với những lăn nách sử dụng chất hóa học, hương liệu sẽ ảnh hưởng đến vùng da, dễ kích ứng viêm da gây thâm vùng nách. Thứ 3 là nên chọn sản phẩm chuyên biệt cho từng giới tính( nam riêng nữ riêng) và mức độ ra mồ hôi, mùi hôi khác nhau.. Và đặc biệt lăn nách phải có tác dụng lâu dài, vừa ngăn tiết mồ hôi, vừa khử mùi hôi vùng nách, kéo dài đến 72h.

Cách loại bỏ mùi hôi nách ngày nắng nóng

Cũng theo chuyên gian Trần Thị Thanh Nho đánh giá, hiện nay trên thị trường có lăn nách không mùi đến từ châu Âu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu là: không chứa cồn, không mùi, có thành phần tự nhiên nên an toàn cho da vùng nách, có tác dụng trong thời gian dài có thể đến 3 ngày và đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Trong lăn nách không mùi có chứa các thành phần từ tự nhiên, được nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ như Aluminium, muối nhôm là chiết xuất từ cây hương nhu có tác dụng ngăn tiết mồ hôi, chiết xuất từ cây hoa cúc làm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, khử được mùi hôi. Ngoài ra trong thành phần của lăn nách này còn có chiết xuất Boswellia serrata có đặc tính chống viêm, làm dịu kích ứng và đỏ.

Đây là sản phẩm không chứa cồn, hương liệu, chỉ cần sử dụng vào buổi tối sau khi tắm sẽ kéo dài công dụng, giảm tiết mồ hôi và mùi hôi nách đến 72 giờ mà vùng nách vẫn khô thoáng. Sản phẩm còn được sản xuất chuyên biệt cho người ra mồ hôi nhiều, người ra mồ hôi vừa, cho nam riêng nữ riêng

Do có các thành phần tự nhiên nên lăn nách này an toàn cho mọi đối tượng, người có vùng da nách nhạy cảm dễ mẩn đỏ, phụ nữ có thai và cả người cho con bú. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đã được Bộ Y tế cấp phép hội tủ đủ những yếu tố cần cho lăn nách an toàn, ngăn tiết mồ hôi, khử mùi hôi nách hiệu quả.

Để sử dụng lăn nách hiệu quả bạn nên dùng vào buổi tối, sau khi tắm sạch sẽ vì đây là thời điểm tuyến mồ hôi ít hoạt động, bạn cũng đang nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc học tập, lăn nách sẽ thẩm thấu tốt hơn và kéo dài công dụng đến 72 giờ. Và tùy vào từng tình trạng mồ hôi, giới tính bạn chọn lăn nách thích hợp.

Khi bạn đang lo lắng không biết làm thế nào để giảm tiết mồ hôi, hết mùi hôi nách mà lại an toàn, không tốn kém thì lăn nách không mùi chính là cứu tinh của bạn trong những ngày nắng nóng.

Liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính) hoặc 0896.509.509( 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và cách điều trị mồ hôi, mùi hôi nách hiệu quả.