Trước khi đến ngày "đèn đỏ", nữ giới thường phải chịu khá nhiều triệu chứng tiền kinh nguyệt khó chịu như: đau bụng, đau tức ngực, đau lưng,… Để giảm thiểu mệt mỏi cũng như lấy lại cảm giác cân bằng, một liều thuốc đơn giản, an toàn và hiệu quả chính là chocolate bởi nó có chứa nhiều chất giúp cân bằng nội tiết.

Chocolate giúp vui vẻ

Cảm giác khó chịu của các triệu chứng tiền kinh nguyệt khiến bạn lo âu, thay đổi tâm trạng. Khi đó, bạn hãy sử dụng chocolate đen. Theo các nhà nghiên cứu, nguồn anandamide dồi dào trong chocolate có khả năng cải thiện cảm xúc thông qua việc tăng cường khả năng dẫn truyền thần kinh, kích thích não tạo thêm endorphin - hormone hạnh phúc, từ đó khiến bạn trở nên hưng phấn và vui vẻ.

Chocolate giảm sự cáu kỉnh

Một vấn đề khá nghiêm trọng về mặt tâm lý mà nữ giới thường gặp phải vào những ngày tiền nguyệt san là dễ bị kích động và căng thẳng. Các chuyên gia lý giải, vào thời điểm này cơ thể sẽ tăng cortisol - một loại hormone stress dẫn đến tình trạng căng thẳng và buồn bực. Để giảm ngưỡng cortisol, Chocolate với nguồn gốc từ ca cao thiên nhiên chính là lựa chọn thích hợp để giúp bạn giảm ngưỡng cortisol trong cơ thể.

 

Chocolate giúp chị em giảm sự cáu kỉnh

Sử dụng đều đặn thực phẩm trên với hàm lượng 70% ca cao trở lên, bạn sẽ cải thiện được chứng cáu kỉnh tiền nguyệt san một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chocolate bù đắp năng lượng

Chocolate là một trong những loại thực phẩm giàu sắt nhất. Chỉ cần ăn khoảng 100 g chocolate đen trong những ngày đến chu kỳ sẽ giúp bù đắp lượng sắt bị thiếu hụt, giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn, tươi tỉnh. Lượng caffein trong chocolate cũng giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi và uể oải trong những ngày tiền kinh nguyệt.

Chocolate giảm đau bụng, đau lưng

Trước và trong kỳ nguyệt san, đa phần bạn nữ sẽ gặp phải hiện tượng đau bụng và đau lưng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng và để giảm thiểu những cơn đau này, đừng quên sử dụng chocolate đen. Bên cạnh tác dụng tăng hưng phấn, anandamide có trong chocolate đen còn giúp não tiết ra hormone có tác dụng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Chocolate đen cũng giàu magie - khoáng chất quan trọng giúp giãn cơ, xoa dịu những cơn đau bụng và đau lưng nhanh chóng.