Những phụ nữ làm văn phòng vẫn được xem là công việc nhàn nhã, tường chừng “nắng không tới mặt, mưa chẳng tới đầu” ấy vậy mà vùng nách áo vẫn ra nhiều mồ hôi, kèm theo mùi Hôi nách.

Chào bác sĩ,

Tôi là nhân viên văn phòng tại một công ty bảo hiểm, công việc của tôi chủ yếu làm bàn giấy, ở văn phòng suốt cả ngày ngồi điều hòa, vậy mà chẳng hiểu sao vùng nách vẫn ra nhiều mồ hôi, thậm chí có cả mùi hôi nách rất khó chịu.

Chính vì thế tôi thường xuyên phải dùng lăn khử mùi, thậm chí mỗi ngày lăn 2-3 lần, nhưng mùi hôi nách vẫn còn, vùng nách lúc nào cũng cảm giác nhờn dính, nhớp nháp. Chưa kể mùi hôi nách đặc trưng khiến bản thân tôi nhiều lúc “phát ngại” với đồng nghiệp cùng phòng, mặc dù mọi người tế nhị không nói ra.

Tại sao phụ nữ làm văn phòng như tôi không lao động vất vả mà vẫn ra mồ hôi nách rất nhiều và có mùi hôi nách? Giờ tôi phải làm thế nào để điều trị được tình trạng này.

(Nguyễn Thị Mai, Ba Đình, Hà Nội)

Bạn Mai thân mến,

Có tới 30% dân số thế giới gặp phải vấn đề tiết mồ hôi và bị mùi hôi nách như bạn, và tỷ lệ nữ giới bị bệnh này lại áp đảo nam giới, mặc dù nam giới thường “nặng mùi” hơn.

Thường thì mồ hôi ra nhiều khi bạn vận động nhiều, thay đổi thời tiết... việc ra mồ hôi nhiều thì cũng gây nhiều phiền toái như dính ướt, bí bách, khó chịu, đặc biệt vùng nách lại tập trung nhiều tuyến mồ hôi ra khá nhiều. Mặc dù ưu điểm của tuyến mồ hôi ngoại tiết là điều hòa, giảm nhiệt cơ thể, nhưng ở một số người, tuyến mồ hôi nội tiết hoạt động mạnh gây nhiều phiền toái.

Một trong những nguyên nhân gây hôi nách đó là vùng nách tập trung nhiều tuyến mồ hôi hơn các vùng da khác của cơ thể nhưng lại khó thoát mồ hôi hơn. Khi mồ hôi ra nhiều, kết hợp với các vi khuẩn sống thường trú trên da gặp điều kiện ẩm ướt của mồ hôi cùng các loại axit béo trong mồ hôi sẽ hoạt động rầm rộ gây ra mùi hôi khó chịu vùng nách.

Đặc thù công việc không phải nguyên nhân khiến chúng ta bị hôi nách

Rất nhiều người không lý giải nổi tại sao, nhưng hôi nách là vấn đề tế nhị nhiều người gặp phải, tùy thuộc cơ địa của từng người mà mức độ nặng nhẹ khác nhau, mùi cơ thể khiến chúng ta tự ti khi tiếp xúc với người khác và có thể là nguyên nhân khiến cho các mối quan hệ của chúng ta bị tác động xấu. Đặc thù công việc không quyết định bạn có bị hôi nách hay không, nó chỉ là yếu tố tác động khiến cho vùng nách của bạn bị ra nhiều mồ hôi hay ít. Trường hợp của bạn làm văn phòng, cho dù không phải lao động chân tay vất vả, nhưng vẫn có tỷ lệ mắc hôi nách như những nhóm nghề nghiệp khác.

Cách trị hôi nách và mồ hôi nách cho nhân viên văn phòng

Trường hợp của bạn trước đây đã sử dụng lăn những loại lăn khử mùi thông thường hàng ngày, nhưng không cải thiện vấn đề của mình, thậm chí còn gây nhờn dính, bất tiện. Bởi thực tế những lăn khử mùi thông thường không ngăn chặn được nguyên nhân gốc rễ của mùi hôi nách chính là mồ hôi vùng nách ra quá nhiều. Những sản phẩm đó chỉ có tác dụng ngăn chặn mùi hôi tạm thời bằng việc sử dụng hương thơm.

Vì vậy, để hỗ trợ điều trị hôi nách hay mồ hôi nách bạn nên sử dụng sản phẩm vừa có tác dụng ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi, sản phẩm dạng lăn này phải có công dụng kéo dài, để chúng ta chỉ cần dùng một lần mà không phải lúc nào cũng nhấp nhổm lọ một ngày phải lăn vài ba lần như bạn đang gặp phải. Điển hình cho dòng lăn nách này là Aquaselin - Chuyên gia ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách đến từ châu Âu với các khác biệt sau:

1. Hỗ trợ trị hôi nách và ra mồ hôi nhiều.

2. Hiệu quả ngay cả khi sử dụng sản phẩm thông thường không hiệu quả.

3. Hiệu quả kéo dài từ 24h -72h

4. Mỗi sản phẩm phù hợp cho từng giới tính và mức độ bệnh

5. Không mùi, không nhờn dính, không gây ố vàng áo, khô thoáng sau 30s sử dụng

6. Dùng cho mọi loại da, khuyên dùng cho làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, có thể sử dụng sau khi triệt lông nách

7. Được sản xuất bởi Nhà máy OCEANIC – 1 trong 3 nhà máy hàng đầu tại Châu Âu về sản xuất Dược Mỹ Phẩm.

8. Thành phần an toàn với 100% từ thiên nhiên và các nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ.

9. Đã được Bộ Y tế Việt Nam cho phép lưu hành tại Việt Nam

10. Đã lưu hành rộng trên toàn thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản….

Aquaselin3 sản phẩm lăn nách dành riêng cho từng giới tính và mức độ bệnh.

Tình trạng của bạn có thể sử dụng sản phẩm Aquaselin dành cho nữ có tình trạng ra mồ hôi và mùi hôi nách mạnh.

Chúc bạn sớm lấy lại tự tin giao tiếp, loại bỏ mùi hôi và mồ hôi nách cùng Aquaselin!

Hãy gọi 1900.1259( giờ hành chính) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp về phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng ra mồ hôi, mùi hôi vùng nách.