Nếu đã từng phải đau đầu tìm lời giải cho một bài toán khó, đó là làm sao để trị Hôi nách triệt để, chúng ta sẽ hiểu cảm giác “chữa mãi không khỏi” căn bệnh không lây nhiễm, không gây hại sức khỏe này đáng sợ thế nào.

Ai cũng phải năm lần bảy lượt “thử” trị hôi nách theo cách này

Hầu hết những ai chẳng may bị hôi nách đều có lượng mồ hôi tiết nhiều, nhưng đa phần trong số đó đều “thử” ít nhất đôi ba cách trị mùi hôi ở nách, như là dùng phèn chua tán nhỏ, chà sát vùng nách, rồi dùng chanh tươi chà nhẹ vào nách… nhưng lại ít chú ý tới trị bệnh đổ mồ hôi nách. Chính vì thế mới có hiện tượng dù trải qua rất nhiều cách chữa hôi nách, nhưng cũng chỉ được 2 – 3 tiếng đồng hồ rồi đâu vẫn vào đấy. Và nhiều người rất ngại khi mặc áo trắng hoặc áo trơn màu, vùng nách ướt sũng, nhìn rõ, trông rất khó chịu.

Đa số, những người mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi hoặc mùi hôi nách thường rơi vào trạng thái e ngại, tự ti mỗi khi giao tiếp và luôn tìm cách loại bỏ mùi hôi nách hay hạn chế mùi hôi bằng cách sử dụng hóa mỹ phẩm khác nhau như thuốc uống, thuốc xịt, lăn khử mùi, nước hoa… tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có tác dụng tức thì, trong thời gian ngắn, thậm chí còn kích thích tuyến mồ hôi ra nhiều hơn, nhiều trường hợp da bị mẩn đỏ, ngứa, thâm, rát hoặc mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Trong khi đó chúng ta quên đi mất thủ phạm gây mùi hôi nách bắt nguồn từ đâu và cần phải làm gì mới triệt để mồ hôi nách.

Giải bài toán trị hôi nách triệt để

Muốn triệt mùi hôi nách, nhất định phải có cách chữa bệnh tăng tiết mồ hôi nách đi cùng. BSCK II Nguyễn Thành, Nguyên trưởng khoa khám bệnh, BV Da Liễu Trung Ương, phân tích, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm ngăn tiết mồ hôi như dạng xịt, khử mùi lăn nách.

Riêng dạng lăn nách này thì được phân biệt 2 thành phần chính, một là dạng lăn nách có thành phần chủ yếu là hóa chất, hai là dạng lăn nách làm bằng thảo dược. Dạng lăn nách hóa chất thường gây viêm kích ứng da, gây mẩn đỏ và đau rát tạo vết thâm rất khó điều trị.

Trái với dạng lăn nách hóa chất thì dạng lăn nách chứa thảo dược được nhiều người tin dùng. Bởi, thành phần chứa dược liệu thảo dược nên tính năng an toàn không gây kích ứng da, không mẩn ngứa, đau rát, lại ngăn tiết mồ hôi, khử mùi hiệu quả. Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn, nguyên liệu chế biến từ thảo dược, tự nhiên có nguồn gốc phải rõ ràng và không có hương liệu, bởi khi có hương liệu sẽ xảy ra phản ứng, kích ứng khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã ra mắt bộ dược mỹ phẩm lăn nách không mùi có chứa thành phần từ tự nhiên như là tình chất hoa cúc rất hiệu quả trong việc diệt vi khuẩn, tránh được mùi hôi trên cơ thể, kết hợp với hoạt chất Aluminium nhôm tạo lớp gel trên bề mặt da gây ức chế vi khuẩn cộng sinh trên bề mặt, hạn chế việc tiết mồ hôi.

Đây là sản phẩm có thành phần không có sử dụng hương liệu, vượt trội hơn các loại thông thường, ngăn tiết mồ hôi kéo dài nhiều ngày chỉ sau mỗi lần sử dụng. Gồm hai dòng sản phẩm chuyên biệt lăn nách nam và lăn nách nữ. Đặc biệt được kiểm nghiệm chặt chẽ theo tiêu chuẩn Châu Âu và được Bộ Y tế Việt Nam cho phép lưu hành.

Mọi lời giải đều phải ra đáp án chính xác là để triệt mùi hôi nách, cần phương pháp với tác động kép là ngăn tiết mồ hôi và khử mùi. Một sản phẩm đáp ứng cả hai tác động đó, cộng thêm thành phần từ tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng minh lâm sàng, kiểm duyệt bởi các cơ quan y tế, chắc chắn là lời giải ngắn gọn, chính xác nhất cho bài toàn “tìm cách trị hôi nách triệt để.