Để có thể sinh con trai theo ý muốn, nhiều cặp đôi đã vội vã "chạy đông, chạy tây", tìm tới các phòng khám, bệnh viện thực hiện theo phương pháp đắt đỏ. Thực chất, các cặp đôi hoàn toàn có thể chủ động thực hiện theo cách tính ngày rụng trứng và các nguyên tắc vô cùng khoa học dưới đây để sinh con trai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Khi quan hệ gần vào ngày rụng trứng, khả năng sinh con trai sẽ cao hơn do đặc tính của tinh trùng Y trong khi khả năng sinh con gái sẽ cao hơn nếu quan hệ xa ngày rụng trứng. Lý do là bởi tinh trùng X sống lâu hơn nên có thể đợi đến ngày trứng rụng. Vậy ngày rụng trứng được tính thế nào?

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày, được tính từ ngày "đèn đỏ" đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp kéo dài đến 35 – 40 ngày. Mỗi tháng, vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt (chu kỳ 28 ngày) sẽ là thời điểm trứng thường rụng. Trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày để đợi thụ tinh. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo khoảng 2 – 3 ngày.

Bảng tham khảo thời gian rụng trứng theo số ngày cụ thể của chu kỳ.

 


Như vậy, để hiệu quả, khi đã xác định được ngày rụng trứng thì các cặp vợ chồng không nên giao hợp trước khoảng 7 – 10 ngày và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng.

Có các chỉ định nêu trên là do trứng của nữ giới luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái còn muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của nam giới.

Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, còn tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, yếu hơn. Đó là vì sao chúng ta thấy tình trạng trai thiếu gái thừa vì tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.

Dấu hiệu trứng sắp trụng

- Chất nhầy ở cổ tử cung: Khi trứng sắp rụng, chất nhầy ở âm đạo sẽ trở nên nhiều hơn, mỏng hơn và trong suốt như lòng trắng trứng gà.

- Thân nhiệt tăng cao: Khi đó, thân nhiệt chị em sẽ tăng cao, có thể dao động trong khoảng 36 – 37 độ C. Đây là một dấu hiệu khá dễ nhận biết.

- Khó chịu ở bụng dưới: Khi trứng rụng, một số người sẽ thấy khó chịu ở bụng dưới có thể nhẹ đến đau nhói.
Tuy nhiên, một điều đáng chú ý ở đây là để căn được ngày trứng rụng như trên, chị em cần có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Nguyên nhân của kinh nguyệt không đều có thể là do suy dinh dưỡng, tâm lý bị ảnh hưởng, sử dụng thuốc tránh thai,... và quan trọng nhất là mất cân bằng nội tiết tố (hormone). Trong cơ thể nữ, hormone estrogen làm cho niêm mạc tử cung phát triển và phối hợp với progesterone tạo thành kinh nguyệt. Hai hormone này phải cùng tồn tại một cách hòa bình trong một sự cân bằng hoàn hảo và bất kỳ sự thay đổi nào trong thế cân bằng hoàn hảo này đều có ảnh hưởng trực tiếp tới kinh nguyệt phụ nữ.

 

Nếu chu kỳ không đều thì vào buổi sáng sau khi ngủ dậy chị em có thể dùng que thử để thử nước tiểu. Nếu thấy nồng độ hormone uteinizing hormone – LH tăng có nghĩa là trứng chuẩn bị rụng. Còn nếu thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều mà mức LH vượt lên cao thì trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng.

Ngoài ra, lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường cũng là một cách giúp xác định ngày rụng trứng. Nếu thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C thì trứng chưa rụng còn nếu nhiệt độ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C thì trứng rụng rồi.

Giải pháp để kinh nguyệt được đều đặn là chị em nên bổ sung từ bên trong bằng đường uống estrogen thảo dược (EstroG-100) kết hợp với nội tiết tố khác ở dạng tiền nội tiết tố để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh tác dụng phụ như của các hormone tổng hợp (rối loạn kinh nguyệt, tăng cân, đau nửa đầu...)

Lưu ý thêm để sinh con trai thành công

- Thụ thai trai gái theo ý muốn thì mình phải tạo ra môi trường trong cơ thể của người mẹ sao cho tinh trùng đực (hay cái) sống được nhiều hơn. Khi trứng sắp rụng, môi trường chất kiềm trong cơ thể người mẹ thấp hơn khi trứng rụng. Lúc này, dễ thụ thai con gái.

Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai, tức là chất potassium và sodium cao hơn thì đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai thì ăn chay niệm phật nhưng thực sự ra vì ăn chay có nhiều chất muối mặn như chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.

-  Chế độ ăn uống: Hai vợ chồng nên ăn nhiều thịt, nhất là các loại thịt màu đỏ như thịt lợn, thịt bò… và nên ăn hơi mặn một chút. Nên bổ sung các thực phẩm để "tinh binh" thêm khỏe mạnh như: chuối, cam, quýt, cà chua, hải sản.

- Thời gian làm "chuyện ấy": Nên "yêu" vào buổi tối, tránh buổi sáng vì lúc này tinh trùng X khỏe mạnh hơn tinh trùng Y nên tỉ lệ thụ thai bé trai khó hơn. Các cụ quan niệm rằng, khả năng mang thai con trai sẽ cao hơn nếu quan hệ vào những ngày trăng lưỡi liềm và các bé trai thường được thụ thai vào ngày lẻ.

- Không nên sử dụng các loại chất kích thích, cà phê hoặc đồ uống có ga
- Để tăng tỉ lệ thụ thai con trai có thể đến bệnh viện để tách 2 nhiễm sắc thể X và Y riêng biệt.