Dù là bình thường song nếu kinh nguyệt kéo dài cũng gây ra rất nhiều phiền toái cho chị em trong sinh hoạt hàng ngày, công việc và cả "chuyện ấy" Hầu hết chị em đều mong muốn khoảng 5 ngày là hợp lý song nếu gọn thành 3 ngày là lý tưởng nhất. Vây, làm thế nào để kinh nguyệt chỉ khoảng 3 ngày là sạch?

Khi nào kinh nguyệt bình thường trở thành bệnh lý cần điều trị?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ khỏe mạnh, xảy ra từ giữa tuổi dậy thì và lúc mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ thường lặp lại theo tháng sau một số ngày tương đối bằng nhau và sẽ nằm trong khoảng từ 21 – 35 ngày. Trong đó, số ngày hành kinh sẽ thường dao động trong khoảng từ 3 – 7 ngày.
Nếu kinh nguyệt của bạn chệch khỏi quy luật trên: chu kỳ không đều, số ngày hành kinh quá ngắn hoặc quá dài thì là điều bất bình thường.

Nguyên nhân của tình trạng trên thường là:

- Thiết hụt hoặc rối loạn nội tiết: Chu kỳ thất thường, lúc ngắn ngày (ít hơn 21 ngày) hoặc lúc dài ngày (hơn 35 ngày); rong kinh (kéo dài và ra nhiều hơn 200ml máu kinh/tháng); lượng máu kinh rất ít (số ngày hành kinh ít hơn 3 ngày hoặc lượng máu kinh ít hơn 80ml) thì nguyên nhân là do thiếu hụt hoặc rối loạn nội tiết.
Kinh nguyệt kéo dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vùng kín và gây viêm nhiễm. Vi khuẩn sẽ lây nhiễm ngược từ âm hộ, âm đạo lên buồng tử cung rồi lên vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí làm tăng nguy cơ gây vô sinh, ung thư.

 

– Do viêm nhiễm phụ khoa: Lúc này máu kinh vẫn ra bình thường nhưng không gọn. Sau những ngày ra máu bình thường sẽ là những ngày bị ra một chút ít máu lẫn với khí hư sau nhiều ngày vẫn không sạch hẳn, nhiều khi kéo dài trên 10 ngày hoặc không trong chu kỳ vẫn ra máu, nhất là sau khi quan hệ. Máu khi đó có thể là máu đen hoặc máu tươi xen lẫn máu đen, lẫn với huyết trắng bất thường (màu vàng, mùi hôi, ngứa vùng kín,…). Lý do ở đây là máu chảy ra từ các vị trí tổn thương do viêm nhiễm tại vùng kín như tử cung, cổ tử cung, âm đạo.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến kinh nguyệt bất thường có thể là u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư phần phụ, buồng trứng đa nang,… Khi đó, ngoài kinh nguyệt không đều, chị em sẽ thấy kèm theo một số biểu hiện điển hình khác như: máu kinh sẽ có màu đỏ tươi hoặc đen sẫm, đau nhiều vùng bụng dưới, gầy sút cân, thưa kinh,…  Chị em cần nhanh chóng đi khám bác sĩ và điều trị sớm để tránh nguy hiểm.

 

Dù bình thường nhưng kinh nguyệt dài hơn 3 ngày cũng phiền toái

Dù là kinh nguyệt bình thường nhưng nếu kéo dài trên 3 ngày cũng khiến chị em có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày và công việc, nhất là khi người không khỏe, thời tiết nóng bức hoặc ẩm ướt. Vì vậy, nhiều người rất sợ hãi mỗi khi đến kỳ kinh.
Ngoài ra, kinh nguyệt kéo dài còn gia tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Và khi ngày hành kinh càng xa ngưỡng 3 ngày sẽ càng tiến gần tới ngưỡng bị rối loạn kinh nguyệt.

Giải pháp để kinh nguyệt chỉ 3 ngày là sạch

Như vậy, để kinh nguyệt chỉ 3 ngày là sạch, chị em cần phải có sức khỏe tốt, nội tiết cân bằng và vùng kín không bị viêm nhiễm.

Nếu thấy vùng kín có biểu hiện viêm nhiễm, chị em nên đi khám phụ khoa và điều trị dứt điểm. Muốn hiệu quả, ngoài việc điều trị viêm nhiễm theo đơn của bác sĩ, chị em cần giữ vùng kín có độ PH cân bằng để tránh viêm nhiễm dai dẳng hoặc tái đi tái lại nhiều lần với sản phẩm chứa Immune Gamma kết hợp với trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm,... Sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín hàng ngày có thành phần Nano bạc và PH=(4-6) sẽ giúp phòng tránh và ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

Trừ giai đoạn dậy thì, kinh nguyệt không đều là điều tất yếu không cần điều trị. Thường thì khi bước vào tuổi 30, nội tiết tố nữ bắt đầu bị suy giảm dần nên kinh nguyệt sẽ có xu hướng không đều, không gọn, dễ bị kéo dài, lượng máu kinh có thể ít nhưng lại lâu sạch,… Cách tốt nhất để kinh nguyệt đều đặn, số ngày hành kinh gọn dần tới mục tiêu “kinh nguyệt chỉ 3 ngày là sạch ”, chị em nên bổ sung Estrogen thảo dược mỗi ngày bởi tính an toàn và hiệu quả. Trong số đó, EstroG-100 là loại Estrogen thảo dược đã chứng minh được tính an toàn và khá hiệu quả. Nếu trước tuổi 40, chị em có thể dùng mỗi ngày 1-2 viên sản phẩm, sau tuổi 40 nên dùng mỗi ngày 2 viên sản phẩm, mỗi viên chứa 257mg EstroG-100.

Tại Việt Nam, EstroG-100 được các nhà khoa học phối hợp với các hoạt chất chống oxy hóa từ tự nhiên có trong một số viên uống dạng thực phẩm chức năng, không chỉ giúp chị em có kinh nguyệt đều, gọn trong 3 ngày mà còn giúp trẻ đẹp, khỏe mạnh và hấp dẫn hơn mỗi ngày.

Xem thêm :