Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những khoảng thời gian nhạy cảm với chị em bởi hàm lượng nội tiết tố thay đổi gây ra hàng loạt rắc rối như: đau bụng, đau lưng, mệt mỏi,… Sức đề kháng của cơ thể trong giai đoạn này thường bị giảm sút nên việc giữ gìn sức khỏe cẩn thận là rất quan trọng. Chị em cần chú ý 4 việc nên tránh trong ngày "đèn đỏ" dưới đây nhé.  

1. Không nên sử dụng một miếng băng vệ sinh quá  4 tiếng

Sử dụng một miếng băng vệ sinh quá lâu là một trong những sai lầm phổ biển của chị em bởi họ cho rằng, chị cần thay băng vệ sinh khi miếng băng đã đầy dịch hoặc khi vệ sinh cơ thể. Tuy nhiên, chị em có biết rằng chính hành động chủ quan này lại gây nên tác hại không lường không. Lý do là bởi dịch ở băng vệ sinh tồn tại quá lâu sẽ là môi trường lý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn phát sinh và từ đó gây nên tình trạng viêm nhiễm âm đạo. Vì vậy, dù lượng kinh nguyệt ra ít hay nhiều thì chị em cũng nên thay băng vệ sinh thường xuyên, cách nhau khoảng 3 - 4 tiếng. Và khi thay băng vệ sinh thì nên vệ sinh tay sạch sẽ bởi vi khuẩn từ tay có thể xâm nhập vào "cô bé".

 

Không nên sử dụng băng vệ sinh quá  4 tiếng
Thêm một lưu ý đặc biệt là sau mỗi lần thay băng vệ sinh, chị em cần phải chú ý vệ sinh thật cẩn thận để tránh việc viêm nhiễm nhé, gel kháng khuẩn Nữ Vương chứa Nano bạc là một sản phẩm khử mùi và kháng khuẩn tốt mà bạn nên lưu tâm.

2. Không nên quan hệ vợ chồng trong ngày "đèn đỏ"

Trong những ngày này, hàm lượng testosterone trong cơ thể tăng đột ngột dẫn đến kích thích nhu cầu về tình dục của chị em. Tuy nhiên, chị em không nên quan hệ bởi  cổ tử cung thường bị giãn ra rộng hơn so với những ngày bình thường và việc chảy máu kinh sẽ tạo ra môi trường ẩm ướt nên nếu quan hệ sẽ rất dễ bị viêm nhiễm, từ đó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em ,thậm chí còn có thể dẫn đến việc vô sinh.
Lưu ý: Nếu nhất thiết sẽ diễn ra “chuyện ấy” hãy dùng bao cao su cho đảm bảo

3. Không nên sử dụng dụng bia

Chị em sử dụng rượu bia trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ dễ say hơn so với bình thường bởi lượng enzyme hangover bị giảm. Hơn nữa, rượu bia còn chứa các chất kích thích tác động đến hệ thần kinh và cơ trơn của tử cung khiến cho cơ trơn tử cung co bóp mạnh hơn gây nên hiện tượng đau bụng.

 4. Tránh ăn mặn và thức ăn dầu mỡ, hải sản

Chị em có biết tại sao lại không nên ăn mặn và thức ăn dầu mỡ trong thời gian này không? Đó là vì lượng muối bổ sung vào cơ thể tăng làm đầy bụng, khó tiêu và dễ khiến bạn nổi giận, cáu gắt.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nội tiết tố progestorone nên da của chị em thường bài tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng hơn. Lúc này, da sẽ dễ bị mọc mụn và viêm nang lông do lượng dầu mỡ hấp thụ từ thức ăn như các món chiên, rán…

Và thêm một lời khuyên từ các chuyên là bạn đặc biệt không nên ăn các món hải sản trong ngày "đèn đỏ" vì đây là nhóm thực phẩm có tính mát nên chúng dễ khiến kinh nguyệt bị tanh, ra nhiều hơn và cũng làm chị em dễ đau bụng nhiều hơn.