Huyết trắng ra nhiều có mùi hôi là biểu hiện rõ ràng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, khiến nhiều chị em mất tự tin và lo lắng không biết nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh. Huyết trắng ra nhiều có mùi hôi phải làm sao ?

Nguyên nhân gây mùi hôi của huyết trắng

Huyết trắng vốn là dịch tiết sinh lý ở âm đạo, nhưng vì một tác động hay lý do nào đó khiến huyết trắng trở nên bất thường như huyết trắng ra nhiều có mùi hôi chính là biểu hiện của huyết trắng bệnh lý.

 

Cảm giác khó chịu khi huyết trắng ra nhiều có mùi hôi
 
Đầu tiên có thể kể tới huyết trắng bệnh lý do vi khuẩn. Điều này xảy ra khi mất cân bằng độ pH ở âm đạo, làm phân hủy protein trong âm đạo tạo thành chất amines và trimethylamin, gây ra mùi hôi khó chịu, lúc này huyết trắng có màu xám trắng, mùi hôi như cá ươn (đặc biệt, mùi nặng hơn sau khi “quan hệ”).

Cảm giác khó chịu khi huyết trắng ra nhiều có mùi hôi

Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis ( Trùng roi) cũng thường được nhắc đến khi xuất hiện khí hư. Bệnh thường có triệu chứng với huyết trắng loãng, vàng xanh, có bọt, mùi hôi, có cảm giác như có con gì bò trong âm đạo. Cảm giác đau nóng ngứa, giao hợp đau, tiểu nóng. Bệnh được xem là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, xảy ra ở cả nam lẫn nữ, cần điều trị cho cả người phối ngẫu.

Nguy hiểm hơn cả là xuất hiện khí hư với các biểu hiện tiểu khó, huyết trắng lẫn máu hay ra máu âm đạo. Bệnh có thể xuất hiện cả ở nam giới thường là tiểu buốt, tiểu khó, chảy nhiều mủ. Đây là các triệu chứng của viêm âm đạo do Song cầu trùng gram (-) hay còn gọi là bệnh Lậu. Đây là bệnh nhiễm trùng niêm mạc, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Theo các bác sỹ, khi cơ thể xuất hiện nhiều khí hư và có những biểu hiện bất thường thì cần sớm đến khám bệnh tại các bác sỹ chuyên khoa sản. Việc tự điều trị có thể khiến bệnh nặng hơn hoặc tái phát nhiều lần. Những bệnh trên cần được điều trị hết viêm nhiễm bằng thuốc tây, thuốc uống, thuốc đặt theo hướng dẫn của thầy thuốc.
Khi bị bệnh huyết trắng phải làm sao ?

Điều quan trọng nhất là trong và sau điều trị bệnh, chị em cần tăng cường các biện pháp duy trì sức khỏe. Bởi khí hư là sự phản ánh sức khỏe tổng thể nói chung, nó phụ thuộc vào chế độ ăn, cách sử dụng kháng sinh và nhiều yếu tố.
Nhiều chị em đã chọn thực phẩm chức năng giúp ổn định pH môi trường âm đạo giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm các bệnh phụ khoa. Đây là sản phẩm giúp cân bằng PH âm đạo và hệ vi sinh đường sinh dục, tăng cường sức đề kháng, đồng thời cũng giúp tăng khả năng chống viêm và kiểm soát dịch tiết âm đạo, giúp tái tạo và làm lành các tổn thương do viêm. Khi sử dụng kèm theo thuốc điều trị (thuốc đặt. Thuốc uống), giúp ổn định pH môi trường âm đạo cũng cho thấy giúp nhanh hết viêm, giảm khí hư, lành tổn thương, giúp nhanh hết viêm nhiễm. Nó cũng được biết đến với tác dụng giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung và các biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: vô sinh, khó thụ thai, sẩy thai, sinh non,….Giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến có thể không cần diệt tuyến; Chấm dứt viêm âm đạo, viêm phụ khoa tái đi tái lại nhiều lần và chế phẩm Immune Gamma (chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi) giúp tăng khả năng chống viêm, giúp cân bằng độ pH âm đạo, giảm thiểu ung thư cổ tử cung và các biến chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sự kết hợp của các thảo dược này sẽ giúp bệnh khỏi hoàn toàn, không còn tái phát dai dẳng.