Sau một ngày làm việc mệt mỏi, giấc ngủ chính là liều thuốc tốt nhất giúp chúng ta phục hồi sức khỏe bởi khi ngủ, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn. Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp tiêu hao sự mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng, khôi phục sức lực cho một ngày làm việc mới mà còn giúp cải thiện đời sống tình dục.   

Kết quả của một cuộc nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine cho thấy, ngủ thêm một giờ sẽ giúp chị em tăng 14% khả năng có ham muốn "vui vẻ" trong ngày hôm sau.

 

Ngủ đủ giấc giúp bạn tăng khả năng " ham muốn "
 
Theo đó, nhóm nghiên cứu đã đánh giá 171 phụ nữ. Những người tham gia ghi lại nhật ký giấc ngủ của mình trong 14 ngày liên tiếp và cả việc họ có sinh hoạt tình dục trong ngày hôm sau hay không. Kết quả cho thấy thời gian ngủ trung bình của những phụ nữ tham gia nghiên cứu này là 7 giờ 22 phút. Và những người có thời gian ngủ nhiều hơn có ham muốn tình dục cao hơn vào ngày hôm sau.

Kalmbach - tác giả nghiên cứu cho biết, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ngủ ít và ngủ không ngon giấc khiến khả năng đáp ứng nhu cầu chăn gối của phụ nữ thường kém. Và các kết quả nghiên cứu mới này càng khẳng định thêm phụ nữ gặp các vấn đề về chuyện "yêu" cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng giấc ngủ.

“Một số nghiên cứu trước đây đã giả thuyết rằng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone, gây ra những thay đổi về kích thích và ham muốn tình dục. Song chúng tôi cần nghiên cứu thêm về vấn đề này để xác định các cơ chế ẩn dưới một cách tin cậy hơn. Thông điệp ở đây là giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Giấc ngủ ngon được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, tăng khả năng tập trung, tốt cho sức khỏe tổng thể và giờ là nó sẽ giúp tăng ham muốn và kích thích tình dục”, Kalmbach cho biết thêm.