Trong suốt một chu kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ sẽ có lúc cảm thấy "thèm khát" gần gũi đối tác song sẽ có lúc cảm thấy giảm ham muốn, thờ ơ. Hãy cùng xem những giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng tới "chuyện ấy" như thế nào và từ đó biết cách nắm bắt giai đoạn "vàng" để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt diệu trong cuộc sống vợ chồng.

Lượng hormome trong cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống phòng the. Và với người phụ nữ, lượng hormone cũng chịu tác động, thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, bạn nên theo dõi sát sao và chia chu kỳ của mình thành từng giai đoạn nhỏ để tận dụng tối đa cảm giác hưng phấn khi “lâm trận”.

Ngày 1 đến ngày 7: Đây là thời điểm kinh nguyệt xuất hiện và là giai đoạn cực tiểu trong đồ thị hưng phấn tình dục của người phụ nữ. Đó là bởi lúc này, hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen giảm thấp nên cảm xúc thèm được gần gũi chồng cũng giảm đáng kể. Nếu muốn quan hệ trong những ngày này thì “ông xã” phải mất rất nhiều công “khởi động” cho bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tránh cảm giác khó chịu cũng như hạn chế viêm nhiễm (máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, xâm nhập) là nên chịu khó “nhịn” vài ngày.

 
 
 
Ngày 8 đến ngày 14: Những ngày này, bạn sẽ thấy hứng thú với chuyện chăn gối nhất bởi cơ thể bạn gần như đã sẵn sàng cho đợt rụng trứng mới. Vì vậy, nếu quan hệ sẽ dễ “đậu” thai hơn bình thường. Còn nếu hai bạn chưa có kế hoạch sinh em bé thì chú ý dùng biện pháp tránh thai nhé.

Một điều thú vị đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học là trong thời kỳ rụng trứng, bạn không chỉ có nhiều cảm giác "thèm khát", dễ dàng "lên đỉnh" mà thậm chí còn thu hút được nhiều ánh mắt của các quý ông khác hơn.

Ngày 15 đến ngày 21: Lúc này, lượng estrogen bắt đầu giảm. Trứng thường rụng vào ngày 14, đồng nghĩa với việc cảm giác hưng phấn sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa, vì thế bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để củng cố quan hệ vợ chồng.
 
Ngày 21 đến ngày 28: Hàm lượng nội tiết tố nữ progesterone sẽ tăng lên trong thời điểm này. Phụ nữ sẽ lại có cảm giác căng đầy, quyến rũ và đặc biệt là hứng thú với “chuyện ấy” hơn.

Những kiến thức ở trên là cách tính độ hưng phấn cho những người có vòng kinh nguyệt kéo dài 28 ngày. Nếu chu kỳ của bạn nhanh hoặc chậm hơn thì có thể tự cộng trừ ngày cho phù hợp với bản thân nhé.