Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay. Khi vi khuẩn, nấm, virut… có cơ hội bùng phát mạnh mẽ xâm nhập sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm ở  cổ tử cung. Thông thường, bệnh sẽ xuất hiện ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, có đời sống tình dục không lành mạnh.

Những ai dễ bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Cần hết sức lưu ý vì bất cứ ai cũng có thể là đối tượng của bệnh lý này.

– Những chị em không chung thủy, quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau thì không những dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn rất dễ lây các bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV…

– Hoạt động tình dục quá thô bạo gây trầy xước cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm cổ tử cung, nấm âm đạo…

– Việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục không những gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác trong hệ thống các cơ quan sinh sản.

 

– Những người thủ dâm thường xuyên cũng có thể mắc phải bệnh viêm lộ tuyến

– Những chị em đã từng sinh đẻ cũng có khả năng bị viêm lộ tuyến do cổ tử cung mở, bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Điều đó cũng giải thích lý do vì sao phụ nữ đã từng sinh con rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Những người đã từng nạo phá thai cũng có khả năng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất cao: Bởi vì trong quá trình nạo phá thì các dụng cụ sử dụng có thể sẽ đưa vi khuẩn, virut vào trong cơ thể dẫn tới viêm nhiễm. Bởi vậy, để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình chị em cần phải chọn 1 địa chỉ phá thai an toàn và lưu ý vấn đề vệ sinh trước và sau khi thực hiện thủ thuật. Phá thai nhiều lần không những làm chị em dễ bị bệnh phụ khoa mà còn có thể sẽ bị vô sinh nữ sau này

– Những chị em không biết cách giữ gìn vệ sinh cho vùng kín cũng là nhóm đối tượng dễ bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Do đó, để có thể phòng tránh tốt nhất bệnh viêm cổ tử cung thì chị em cần phải thực hiện hoạt động tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng, đồng thời cũng để phòng tránh tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh viêm nhiễm khác.

Bên cạnh đó, chị em cần:
+ Hạn chế việc thụt rửa sâu trong âm đạo
+ Vệ sinh bộ phận sinh dục một cách khoa học, nhất là trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt.
+ Sử dụng nguồn sạch trong sinh hoạt
+ Lựa chọn đồ lót thoáng mát, có khả năng thấm hút tốt
+ Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục.
Tóm lại, tất cả chị em đều có nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chính vì thế, để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình hãy chủ động trong việc thăm khám và điều trị hiệu quả cũng như chủ động trong việc điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.