Nhiều cặp đôi vẫn đang làm "chuyện ấy" trong hoặc ngay sau ngày "đèn đỏ" mà không biết rằng việc này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chị em. Dưới đây là một số ảnh hưởng cho chị em tham khảo để phòng tránh.

Cơ thể mệt mỏi hơn

Nếu quan hệ vào những ngày chị em có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn so với những ngày khác bởi đang hoặc vừa trải qua một vài ngày mất máu nên sức khỏe giảm sút. Thêm nữa, "chuyện ấy" cũng sẽ khiến cơ thể mất nhiều sức nên mệt mỏi là điều dễ hiểu.

Tỷ lệ viêm nhiễm tăng cao

Trong chu kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ thường mở, cộng thêm môi trường âm đạo lúc này bị kiềm hóa nên đây là cơ hội rất thuận lợi cho nấm phát triển, vi khuẩn, vi trùng xâm nhập. Thêm nữa, trong những ngày này, vùng kín luôn ẩm ướt nên vi khuẩn, nấm cũng dễ sinh sôi bởi máu kinh là môi trường lý tưởng của chúng.

 

 
Chị em cũng lầm tưởng rằng quan hệ ngay sau ngày đèn đỏ an toàn song trên thực tế, vi khuẩn, vi trùng từ "đối tác" có thể kết hợp với vi khuẩn, vi trùng tồn tại sẵn trong âm đạo, từ đó theo chất dịch vào sâu trong cơ thể và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.
 
Ảnh hưởng tới kinh nguyệt

Nếu kinh nguyệt vừa kết thúc mà chị em bị những tác động mạnh như giao hợp có thể làm tổn thương tới tử cung và dẫn tới tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm hay rong kinh.

Nguy cơ lây bệnh tình dục cao

Trong những ngày này, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tình dục sẽ cao hơn so với những ngày thường. Đó là bởi trong ngày "đèn đỏ", lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Trong quá trình quan hệ, sự cọ xát có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như: giang mai, lậu, trùng roi, nấm, herpes sinh dục,…

Các vi khuẩn, vi rút gây bệnh có trong dịch tiết sinh dục của cả nam, nữ tiết ra trong khi có hưng phấn tình dục và có lẫn trong máu kinh của người phụ nữ sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Để có thể tận hưởng niềm vui một cách an toàn hơn, các cặp đôi nên sử dụng bao cao su và chú ý vệ sinh bộ phận nhạy cảm sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.