Những vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi

Lão hóa là quá trình tất yếu của cơ thể con người, đó là một quá trình tự nhiên và xảy ra liên tục. Sau khi cơ thể đạt đỉnh cao về thể chất và chức năng ở tuổi 35, quá trình lão hóa sẽ diễn ra dần dần. Các bệnh lý liên quan đến lão hóa thường gặp bao gồm:

Sa sút trí tuệ là hội chứng lâm sàng liên quan đến sự tổn thương não mà nguyên nhân hàng do bệnh Alzheimer (80%) và tổn thương mạch máu não như xuất huyết não, tăng huyết áp, tiểu đường,.. Sa sút trí tuệ có thể bắt đầu với các biểu hiện nhẹ như suy giảm trí nhớ, hay quên, gặp khó khăn trong việc giao tiếp hàng ngày, thường xuyên thay đổi cảm xúc. Khi bệnh đã trở nặng, người bệnh có thể mất khả năng giao tiếp, bị trầm cảm, không nhớ ra người thân, mất kiểm soát trong hành vi sinh hoạt hàng ngày.

Suy giảm thị lực: Các bệnh về thi lực thường gặp ở người cao tuổi bao gồm viễn thị, khô mắt, lão thị, hiện tượng ruồi bay trước mắt, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Những bệnh này khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, suy giảm khả năng nhìn và có thể gây mất thị lực vĩnh viễn. 

Omega-3 Triglyceride - chìa khóa giúp cải thiện thị lực và trí lực ở người cao tuổi

Theo các chuyên gia, Omega-3 là một trong những dưỡng chất thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe não bộ và thị lực ở người cao tuổi. Cụ thể:

Đối não bộ: DHA trong Omega-3 là thành phần chiếm đến 20% não bộ và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các tình trạng bệnh lý liên quan đến quá trình lão hóa. Ở những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer có nồng độ DHA trong huyết thanh thấp hơn so với những người khỏe mạnh về mặt nhận thức. Một số nghiên cứu cho thấy rằng Omega-3 giúp duy trì chức năng tế bào thần kinh, giảm nguy cơ suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ và mắc bệnh Alzheimer. DHA cũng là dưỡng chất cần thiết đối với trẻ em, phụ nữ mang thai.

Đối với thị lực: Bổ sung Omega 3 giàu DHA sẽ bảo vệ mặt khỏi những tác nhân có hại từ môi trường như tia cực tím, màn hình điện tử, tăng cường thị lực cho mắt. Omega-3 còn giúp cải thiện tình trạng khô mắt, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp ở người cao tuổi.

Ngoài ra, Omega-3 Triglyceride còn giúp cải thiện và phòng ngừa các bệnh tim mạch như huyết áp cao, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch và phòng đột quỵ.

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được Omega-3 mà phụ thuộc từ nguồn cung cấp từ bên ngoài qua thực phẩm hoặc một số thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Bổ sung Omega-3 như thế nào để mắt tinh - trí sáng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung Omega-3 cho cơ thể. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt như nhau và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm Omega-3 tốt và đáng lựa chọn phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí sau:

Thứ nhất: Phải chứa Omega-3 dạng Triglyceride.

Thứ hai: Omega-3 phải có hàm lượng DHA và EPA cao.

Thứ ba: Omega-3 có nguồn nguyên liệu sạch và tinh chế.

Thứ tư: sản phẩm Omega-3 có tỷ lệ DHA/EPA phù hợp cho từng độ tuổi.

  • Với trẻ em, phụ nữ có thai và người trẻ nên chọn Omega-3 giàu DHA hơn để hỗ trợ tăng cường sức khỏe trí não, mắt và tim mạch.
  • Người trung niên và cao tuổi cần chọn Omega-3 giàu EPA hơn để phòng và hỗ trợ các bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, phòng đột quỵ.

Thứ năm: Cần chọn mua các sản phẩm Omega-3 được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép lưu hành tại Việt Nam và phân phối bởi công ty Dược phẩm uy tín.

Omega 3 Vinh Gia của Dược Phẩm Vinh Gia đáp ứng đầy đủ năm tiêu chí trên, là sản phẩm tốt và đáng lựa chọn

Omega 3 Vinh Gia được sản xuất bằng nguyên liệu Omega-3 tinh chế, dạng Triglyceride, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy GC Rieber VivoMega As của Na Uy, ứng dụng công nghệ cao cho tổng hàm lượng DHA và EPA cao. Ngoài ra, Omega 3 Vinh Gia còn được tối ưu với hai sản phẩm chuyên biệt cho từng độ tuổi khác nhau:

  • Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, giàu DHA (150mg DHA) và tỷ lệ DHA/EPA ≈ 4/1, thích hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người trẻ cần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên nhỏ dễ uống.
  • Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, giàu EPA (EPA 340mg), thích hợp cho người từ trung niên đến cao tuổi cần dự phòng hoặc đang bị mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, các bệnh tim mạch và hỗ trợ phòng đột quỵ.

Cách dùng Omega 3 Vinh Gia để bảo vệ và nâng cao sức khỏe:

Với trẻ em, phụ nữ mang thai, người trẻ nên dùng Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, lọ 100 viên), giàu DHA hơn, có tỷ lệ DHA/EPA xấp xỉ 4/1. Cách dùng như sau:

  • Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: uống 1 viên Omega 3 Vinh Gia/ngày (nếu bé nuốt hoặc nhai được viên)
  • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người trẻ (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): uống 1- 2 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú: uống 2 - 4 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.

Với trung niên đến cao tuổi, hoặc đang bị mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, khô mắt, thoái hóa điểm vàng, hoặc cần hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ, nên dùng Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, lọ 60 viên), giàu EPA hơn. Cách dùng như sau:

  • Người đang bị mỡ máu cao: uống 4 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.
  • Người đang bị huyết áp cao: uống 6 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.
  • Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, cần hỗ trợ phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 2 viên Omega 3 Vinh Gia2/2 lần.. Với liều này cũng đáp ứng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) hỗ trợ sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng.

Lưu ý:

Nên uống Omega 3 Vinh Gia sau các bữa ăn. Nên dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3 - 6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ: 1800.55.88.89 (miễn cước) hoặc 0896.509.509( 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được tư vấn miễn phí.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!