Trung tướng Trịnh Xuân Thu, Nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục An ninh cũng vậy, nhờ cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà ông đã thoát khỏi biến chứng đau nhức do bệnh thoát vị địa đệm và thoái hóa khớp gây nên.
 
Kinh nghiệm chữa khỏi thoát vị đĩa đệm của vị tướng công an

Nỗi lòng những ai bị đau khớp nhức xương

Đau nhức xương khớp do biến chứng của nhiều bệnh, trong đó chiếm tỷ lệ cao do thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp.
Trung tướng Trịnh Xuân Thu, năm nay 70 tuổi  nhớ lại cách đây khoảng 6-7 năm có kiểm tra sức khỏe định kỳ thì bác sĩ cho biết đa số các đốt sống đều bị thoái hóa, cách đây 5 năm thì bị thoát vị đĩa đệm 2 đốt sống.

Mới đầu tưởng đơn giản, nhưng những cơn đau ngày càng tệ như người giả vờ, đau không làm gì được, đứng không xong, ngồi cũng không được, nhất là ngồi xe máy hay ô tô cũng rất khổ sở vì chỉ cần phanh gấp hoặc đi vào chỗ hơi xóc một chút cũng không thể chịu được, nên phải dùng cả đai thắt để cố định ngồi cho khỏi đau, Trung tướng Trịnh Xuân Thu kể lại.
Vị tướng quân đội tìm đủ mọi phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm nhờ được nhiều người mách, từ việc xoa bóp, chườm nóng, châm cứu đến uống thuốc lá, thuốc nam nhưng vẫn chưa thấy cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, buộc ông phải tìm đến thuốc tây để giảm cơn đau nhanh chóng.

Kiềng 3 chân - cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Trung tướng Trịnh Xuân Thu chia sẻ, ở tuổi thất tuần, điều ông quan ngại nhất là chính là sức khỏe của hệ xương, khớp và 3 thứ bệnh gút, mỡ máu và đái tháo đường. Từ kinh nghiệm của bản thân, Trung tướng Trịnh Xuân Thu cho biết phương pháp kiềng 3 chân gồm: một là chế độ ăn, hai là chế độ tập luyện, ba là chế độ thuốc cùng bổ sung đúng, đủ các dưỡng chất là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

Tuyệt đối không thể lơ là, không được xem nhẹ cái nào. Nếu chỉ cần xem nhẹ chế độ ăn uống thì việc thuốc và tập luyện cũng không có tác dụng và tương tự như vậy với các chân kiềng khác.

Qua chương trình Quý hơn vàng, một chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe uy tín của VTV2, đài truyền hình Việt Nam và nghiên cứu các tài liệu, Trung tướng Trịnh Xuân Thu đã tìm được cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cho riêng mình bằng biện pháp lâu dài không dùng thuốc tây.

Đầu tiên chính là duy trì luyện tập thể dục thường xuyên, không bỏ ngày nào, kể cả là ngày mồng 1 tết.

Tiếp theo đó, Trung tướng Trịnh Xuân Thu đã sử dụng sản phẩm chứa các thành phần giúp bổ sung dưỡng chất chăm sóc xương khớp, đó là sản phẩm chứa canxi dạng nano, vitamin D3 và dưỡng chất MK7 giúp chống thoái hóa xương khớp và giúp xương chắc khỏe, dẻo dai. Đồng thời, để giảm các triệu chứng tê nhức xương khớp và chống thoái hóa khớp, chú đã dùng thêm sản phẩm chứa Chondroitin, các vitamin nhóm B, Ginkgo Biloba, cao Blueberry, trong đó, cao Blueberry giúp trung hòa các gốc tự do, yếu tố gây tổn hại cho tế bào thần kinh, rồi tiền vitamin B1, B2, B6 hỗ trợ rất tốt giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, đau vai gáy, đau cổ vai, đau lưng, mạn sườn và đặc biệt có Chondroitin giúp phục hồi các melamine của rễ thần kinh.

Ngoài ra, để phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất, Trung tướng Trịnh Xuân Thu luôn ghi nhớ chế độ ăn khoa học, nhiều rau xanh, hoa quả, và đặc biệt không sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn.

Kết quả là sau 5 tháng, cột sống từ chỗ nếu ngồi trên xe ô tô 100km trở lên rất mỏi không thể ngồi được, phải tìm sự hỗ trợ của dây đai thì đến nay đã bỏ không phải dùng đai trợ giúp. Thậm chí các khớp gối của Trung tướng Trịnh Xuân Thu trước rất khó khăn khi leo cầu thang, lại còn phát ra tiếng lục khục mỗi khi vận động thì nay đã hết, giờ có thể leo một mạch 4-5 tầng là chuyện bình thường.

Theo PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim thận khớp nội tiết, Nguyên Phó Giám đốc Quân y Viện 103, biết đúng bệnh và sử dụng đúng dưỡng chất, nhất là tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp kiềng 3 chân như Trung tướng Trịnh Xuân Thu chính là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất, đồng thời giúp chống lại thoái hóa xương khớp, củng cố lại các khớp xương sẽ rất tốt. Đó chính là bí quyết giúp mỗi người vận động dẻo dai – kéo dài tuổi thọ.

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia tư vấn, bạn đọc xin gửi về : songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi 19001259

Xem đầy đủ chương trình sức khoẻ phát sóng trên VTV2 chủ đề " Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ " tại đây :