Cuộc chiến chống lại chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của một cựu chiến binh.

Bác Hồ Thế Đức, là một cựu chiến binh đã hơn 60 tuổi, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội chỉ sau 1 lần ngồi sau xe máy đi qua ổ gà, vậy mà khục một cái, khi về bác thấy bị đau vùng cột sống thắt lưng. Cứ nghĩ đơn giản là xoa bóp, dán miếng giảm đau vài hôm thì sẽ đỡ đau nhưng không ngờ bệnh ngày càng nặng, khi đi khám mới biết là đã bị “Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng”.

Căn bệnh này đã gây cho bác Đức rất nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống như  đau đớn khổ sở, khó khăn khi vận động, tê bì chân, tiểu tiện khó kiểm soát và chất lượng sống bị giảm đi rất nhiều.

 

Bác đã đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm và thuốc giãn cơ, đồng thời áp dụng thêm các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt. Tuy nhiên, bệnh cũng không đỡ nhiều.

Sau đó, bác Đức đã sử dụng thêm 2 loại sản phẩm, sản phẩm thứ nhất chứa tiền vitamin B1, các vitamin nhóm B, Chondroitin, Ginkgo Biloba, cao Bluberry kết hợp với sản phẩm thứ 2, chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 cùng các dưỡng chất thiết yếu cho xương khác. Hai sản phẩm này, mỗi loại uống mỗi ngày 2 viên chia 2 lần, uống được 3 tháng thì bác Đức thấy bệnh cải thiện rõ rệt, bệnh gần như khỏi hẳn nên bác rất vui mừng. Khi dùng 2 sản phẩm này, ngoài việc thấy hết các biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm, bác còn thấy người khỏe ra, ngủ tốt, tinh thần minh mẫn, hết đau mỏi vai gáy,  xương khớp vùng khác như khớp gối, cổ chân hết đau, lao động hoặc tập thể dục thấy không còn mệt hay hụt hơi như trước, bước chân lên cầu thang không còn khó khăn và kêu lục cục như trước.

Bác sĩ nói gì về kinh nghiêm điều trị của bác Đức

PGS, TS Trần Đình Ngạn đã rất đồng tình với cách điều trị của bác Đức. Bác sĩ giải thích thêm: Tùy theo loại thoát vị đĩa đệm và mức độ bệnh để các bác sĩ quyết định cách chữa trị bằng phẫu thuật hay điều trị nội khoa, có cần kết hợp thêm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Nếu bệnh đã nặng hoặc phát hiện muộn thì sẽ phải can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật. Nếu bệnh chưa nặng hoặc được phát hiện sớm thì chỉ cần uống thuốc và tập luyện thể dục. Việc sử dụng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ, an thần, trấn tĩnh thần kinh là rất cần thiết để khắc phục ngay tình trạng đau đớn, khó chịu của người bệnh.

Trong mọi trường hợp, cần giúp giảm đau, giảm chèn ép các dây thần kinh, tăng cường lưu thông máu bằng sản phẩm chứa tiền vitamin B1 (fursultiamin), các vitamin nhóm B, Chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry. Nên dùng ngày 2 viên cho đến khi bệnh ổn định, hết đau, hết biểu hiện bệnh.

Bên cạnh đó, cần có giải pháp giảm mất xương cột sống, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai bằng sản phẩm chứa Canxi, Vitamin D, MK7 cùng các khoáng chất khác. Đây được xem là cách khắc phục hiệu quả căn nguyên gây bệnh. Nên dùng ngày 2 viên chia 2 lần, dùng liên tục nếu có điều kiện là tốt nhất, nếu không có thể dùng theo từng đợt 3 tháng.

Bác sĩ cũng giải thích thêm:
Hai sản phẩm này có thể dùng liên tục cho đến khi bệnh khỏi hẳn, và sau đó có thể lặp lại dùng 3-6 tháng rồi nghỉ 3 tháng rồi có thể dùng lại.
Đồng thời, để tránh bệnh tái phát, vẫn luôn phải đề phòng bằng cách chú ý tư thế hợp lý trong lao động, vận động và hoạt động, đặc biệt là tư thế làm việc, tư thế ngồi, mang vác nặng. Khi bê vác vật nặng nên ngồi xuống bê vật rồi từ từ đứng lên, tránh thói quen đứng rồi cúi xuống, nhấc vật nặng lên, cần tập thể dục hàng ngày và đúng cách. Và không quên chăm sóc cột sống thường xuyên bằng sản phẩm chứa Canxi, vitamin D và MK7 như kể trên. Mọi vấn đề gặp phải bởi căn bệnh này, bạn đọc cần tư vấn từ chuyên gia xin gửi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi 19001259 ( giờ hành chính ) để được tư vấn miễn phí.