Đáp: Mẹ Thảo Linh thân mến.
 
Với trẻ 6 tháng tuổi chưa nhú răng là chậm hơn so với lứa tuổi nhưng để biết trẻ có bị thiếu Canxi hay không thì cần phải đi khám mới biết được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vấn đề mọc răng chậm này.
 
Có nên bổ sung Canxi cho bé 6 tháng tuổi không? Câu trả lời là “có”. Nếu mẹ đủ sữa đủ sữa cho cháu bú sữa mẹ hoàn toàn, nếu không đủ cho cháu uống sữa công thức, nếu cháu không bú bình bạn có thể đút thìa (đảm bảo vệ sinh bát, thìa), nên đảm bảo đủ khoảng 600ml sữa mỗi ngày. Ngoài sữa mẹ cần tắm nắng cho bé mỗi ngày chính là cách giúp hấp thu Canxi tốt nhất, nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều cao với khoảng thời gian từ 10 - 15 phút mỗi ngày.
 
Từ tháng thứ 6 bé có thể ăn được hải sản, trẻ ăn cá nào cũng được nếu ăn cá hồi thì tốt nhất. Mẹ nên bổ sung thêm canxi cho các bé thông qua một số thực phẩm giàu canxi như cá, cải xoăn, chuối, cam, tôm, rau củ quả….Đây là những thực phẩm chứa nhiều canxi cho chế độ ăn dặm của con. Chính vì vậy nên thường xuyên cho trẻ ăn những thực phẩm này để cung cấp đủ canxi cho bé.
 
Đồng thời, để giúp bé phòng tránh còi xương và giúp tăng chiều cao tốt hơn, giữ xương và răng chắc khỏe, tăng sức đề kháng bạn có thể sử dụng sản phẩm có chứa các thành phần Canxi dạng nano dễ hấp thụ, MK7 kết hợp với Vitamin D3 giúp đưa canxi từ máu vào xương tránh táo bón. Ngoài ra, kết hợp cùng các dưỡng chất cần thiết tăng cường sức đề kháng giúp trẻ giảm ốm vặt, giảm mắc các bệnh đường hô hấp như Immune Alpha, Sữa non Colostrum, FOS chất xơ hòa tan giúp trẻ khỏe mạnh và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
 
Mẹ đừng quên thường xuyên theo dõi chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em việt nam nhé ! Chúc bé mạnh khỏe !