Hiện nay chiều cao trung bình của nam thanh niên người Hàn Quốc là 1,74m, còn phụ nữ là 1m61, sánh ngang tầm với chiều cao chuẩn quốc tế và vượt xa so với các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, với trung bình chiều cao của người Việt Nam là 1,62m đối với nam và 1,53m đối với nữ.
 
Để có được chiều cao đáng ngưỡng mộ như vậy, người Hàn Quốc đã áp dụng những bí quyết tăng chiều cao hiệu quả nào hay sử dụng thuốc tăng chiều cao của riêng họ?
 

Cách người Hàn Quốc làm để cải thiện chiều cao

 thuốc tăng chiều cao của người hàn quốc
Việc sử dụng thuốc tăng chiều cao của Hàn Quốc đạt hiệu quả thì cần kết hợp với các biện pháp tăng chiều cao khác được người Hàn Quốc coi trọng đó là:
 
Bác sĩ hướng dẫn từng mẹ chăm con để “cao thêm 5cm”.
 
Chính phủ Hàn coi trọng sự phát triển thể chất, đặc biệt là tăng chiều cao từ rất sớm. Chương trình “ mỗi đứa trẻ cao thêm 5cm” chính là minh chứng cho sự nỗ lực thúc đẩy chiều cao cho người Hàn Quốc. Qua đó, mỗi bà mẹ có con nhỏ đều được trang bị kiến thức về sự tăng trưởng của trẻ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ.
 
Nằm, ngồi, đi, đứng ở trẻ đều được chấn chỉnh từ bé
 
Đa số các mẹ Hàn Quốc đều quan tâm đến tư thế của trẻ ngay từ nhỏ như khi trẻ nằm, ngồi, đi, đứng ngay để giúp trẻ phát triển chuẩn và có vóc dáng đẹp:
 
-Tư thế nằm ngửa khi ngủ, lưng thẳng trên giường với một chiếc gối thấp dưới cổ, việc này giúp cho trẻ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 
-Tư thế ngồi là thẳng lưng, vai đưa hướng về phía sau. Hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất.
 
-Tư thế đi, giữ đầu thẳng, vai ngã ra phía sau, ưỡn ngực và mắt nhìn thẳng về phía trước.
 
-Tư thế đứng là đứng thẳng, chân hơi choãi ra một chút và lưng thẳng.
 
Không mặc quần áo quá chật
 
Mặc quần áo quá chật là nguyên nhân dẫn ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, nhất là việc đi tất quá chật khiến cho máu ở chân không được lưu thông, dẫn đến những bất lợi cho sự phát triển chiều cao.
 
Đảm bảo giấc ngủ đủ và sâu
 
Để phát triển chiều cao sớm, phương pháp được áp dụng hiệu quả ở Hàn Quốc là cho trẻ đi ngủ trước 22 giờ. Bởi cơ thể sẽ phát triển và tiết ra hormone tăng trưởng chiều cao trong khi ngủ nhiều nhất là trong khoảng 1-4 tiếng khi đã ngủ say. Vì vậy đi ngủ sớm và đảm bảo giấc ngủ sâu giấc là những việc làm hết sức quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.
 
Tập leo dốc mỗi ngày
 
Một hình thức độ đáo nhưng khá hữu hiệu nhằm kích thích sự phát triển chiều cao đã được người Hàn Quốc áp dụng đó là leo dốc. Cách tập này giúp cho cơ thể được thả lỏng và rướn cao. Tuy nhiên, cần điều chỉnh cường độ luyện tập vừa phải với thời gian 20 phút mỗi ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất.
 chiều cao của người việt nam

Phát triển chiều cao cho trẻ không thể thiếu chế độ dinh dưỡng

 
Chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý là điều kiện không thể thiếu để quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ diễn ra tốt nhất. Do đó, khi chăm sóc trẻ, các bậc phụ huynh cần chú ý xây dựng một thực đơn dinh dưỡng theo các nguyên tắc dưới đây:
 
Thứ nhất: Bữa ăn của trẻ phải đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất ( chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin và khoáng chất). Những thực phẩm chứa nhiều chất đạm mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua là thịt, cá, tôm, cua, các loại đậu nói chung,... Đối với tinh bột chủ yếu là gạo, bắp, bột mỳ, .... Thực phẩm chứa nhiều chất béo như bơ, cá, các loại hạt, trứng gà, ... Bên cạnh đó, rau xanh, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất rất tốt, giúp hệ xương khớp của trẻ cứng cáp hơn và phát triển chiều cao hiệu quả.
 
-Thứ hai: Dựa vào độ tuổi của trẻ để lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp. Với mỗi giai đoạn khác nhau khối lượng dinh dưỡng cung cấp mỗi ngày khác nhau. Để nắm được hàm lượng cụ thể từng loại cho từng độ tuổi nhằm giúp chiều cao tăng trưởng tối ưu, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ bắc sĩ dinh dưỡng tư vấn.
 
-Thứ 3: Chia nhỏ bữa ăn để giúp trẻ hấp thu tốt hơn. Cha mẹ không nên ép trẻ ăn quá nhiều trong bữa ăn mà nên chia nhỏ các bữa ăn ra để kích thích khả năng vị giác của trẻ. Ngoài 3 bữa chính, trẻ nên có thêm 2 - 3 bữa phụ mỗi ngày để cung cấp đủ lượng dinh dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao.
 
-Thứ 4: Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao. Cha mẹ nên chọn sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bộ y tế cấp phép lưu hành. Thực phẩm chức năng tăng chiều cao đó dùng cho độ tuổi từ 0 đến 18 tuổi có chứa bộ 3 dưỡng chất phát triển xương là Canxi dạng nano, Vitamin D3 và MK7.

Đọc thêm : Ngoài thuốc tăng chiều cao hàn quốc còn sử dụng các phương pháp độc và lạ nào khác tại bài viết http://caolonthongminh.vn/Cach-tang-chieu-cao--Doc---La--cua-nguoi-Han-Quoc--.html