Trẻ cần gì để tăng chiều cao tối đa?

Tăng chiều cao cho trẻ, đồng nghĩa xương cần phát triển nhanh về chiều dài, chiều ngang và khối lượng. Để đạt mục tiêu này, trẻ cần được cung cấp đủ các nguyên liệu thiết yếu để xương phát triển và cần đủ lượng Hormone tăng trưởng HGH (Human Growth Hormone).

* Các nguyên liệu thiết yếu để xương phát triển:

Cần phải cung cấp các nguyên liệu thiết yếu để tạo xương và giúp xương phát triển tốt nhất (về chiều dài, khung xương, khối lượng xương đỉnh) và phải đầy đủ, kịp thời, cân đối thì trẻ mới cao lớn nhanh tối đa và khỏe mạnh được. Theo chuyên gia Lê Thị Hải, các nguyên liệu này bao gồm Canxi, Chondroitin, DHA cùng các khoáng chất khác (Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan), trong đó Canxi là quan trọng nhất.

Về mặt cấu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất nêu trên (với lượng lớn là Canxi), chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô và các chất hữu cơ (là những glucosaminoglycan  như Chondroitin, Collagen và acid hyaluronic), chiếm 30% trọng lượng xương khô.

Ngoài Canxi, các khoáng chất thiết yếu khác cũng tham gia tạo xương và đóng vai trò rất quan trọng. Cụ thể như Magie giúp tạo khoáng xương và khi thiếu hụt sẽ giảm hấp thu Canxi. Kẽm và Boron giúp làm tăng tác dụng của vitamin D để tăng hấp thu Canxi vào máu. Đồng, Mangan, Silic đều tham gia vào quá trình Canxi gắn vào các chất nền (là các chất hữu cơ) để tạo xương.

Trong khi đó, Chondroitin sulfat là glucosaminoglycan cần cho tạo lớp sụn tiếp hợp ở đầu xương, là nơi Canxi gắn vào để tạo xương  và giúp xương dài ra. Bởi vậy, nếu trẻ được cung cấp đủ Chondroitin cùng Canxi thì xương trẻ sẽ dài nhanh hơn để tăng chiều cao.

DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giúp cân bằng mức Canxi, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào, thay đổi chức năng màng. Do đó, trẻ đươc cung cấp đủ DHA, sẽ giúp phát triển bề dày khung xương và tăng khối lượng xương đỉnh.

Lưu ý quan trọng: Canxi, nên ở dạng nano và cần kết hợp vitamin D, MK7 để vận chuyển vào tận xương và phát huy tác dụng tốt nhất.

Canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần canxi thông thường nhờ kích thước siêu nhỏ. Khi đó, sẽ nên hấp thụ tốt hơn, và cũng giảm được tác dụng phụ như táo bón, sỏi thận, rối loạn tiêu hóa,….

Vitamin D giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu. Thiếu Vitamin D thì cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 10% Canxi.  Nhưng, Canxi khi có Vitamin D  mà thiếu MK7 thì cũng chỉ hấp thu được khoảng 40% mà thôi.   

MK7 giúp vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, tăng lượng Collagen trong xương, "kéo" Canxi ra khỏi nguy hiểm (là thành mạch máu và mô mềm). Nhờ đó, MK7 giúp xương dài nhanh, chắc khỏe và dẻo dai vừa hiệu quả, vừa an toàn.

* Hormone tăng trưởng HGH: Do tuyến yên sản xuất, cần cho sự phát triển bình thường của trẻ và thúc đẩy tăng trưởng xương tương ứng theo tuổi từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì. HGH bị thiếu hụt khi trẻ mắc bệnh liên quan tới đột biến gen và hậu quả là trẻ thiếu chiều cao nhiều so với độ tuổi, lúc này mới cần điều trị bằng thuốc.

HGH cần đủ theo nhu cầu từng độ tuổi nhưng không được thừa (sẽ gây hại cho sự phát triển). Để an toàn chỉ nên kích thích cơ thể trẻ tiết ra nhiều HGH theo các cách tự nhiên như:

- Luyện tập thể thao đều đặn

- Ngủ sớm (nên từ 22h đêm), ngủ đủ và sâu giấc vì khoảng thời gian từ 22h đến 02h sáng là lúc cơ thể tiết ra nhiều HGH nhất.

- Trong giai đoạn dậy thì, nếu nhận thấy trẻ phát triển chậm thì bên cạnh việc bổ sung đủ các nguyên liệu thiết yếu để tạo xương ở trên, có thể bổ sung thêm Arginine và Alpha-GPC để kích thích não bộ tiết ra nhiều HGH hơn.

Cách chọn và cách dùng sản phẩm tăng chiều cao tốt cho trẻ

Như đã phân tích ở trên, trẻ cần được cung cấp đầy đủ, cân đối, kịp thời các nguyên liệu thiết yếu để tăng chiều cao tối đa và đạt chiều cao vượt trội khi trưởng thành. Bởi vậy, sản phẩm tăng chiều cao tốt cho trẻ cần chứa đủ các nguyên liệu thiết yếu này, cụ thể là bộ 3 Canxi nano, D3, MK7 cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu (Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan). Đồng thời, hàm lượng các thành phần này trong sản phẩm phải phù hợp nhu cầu cần thiết theo từng độ tuổi.

Với kiến thức y học và dược lý uyên bác, GS-TSKH Hoàng Tích Huyền (Nguyên trưởng khoa Dược lý, trường ĐH Y Hà Nội) đã dày công nghiên cứu và chế tạo thành công bộ sản phẩm tăng chiều cao Vipteen (dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe) đáp ứng các yêu cầu nói trên.

Bộ tăng chiều cao Vipteen gồm 3 sản phẩm (Vipteen, Pre Vipteen 2, Pre Vipteen 3) cung cấp các nguyên liệu thiết yếu để tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ, mỗi sản phẩm có hàm lượng các thành phần phù hợp theo nhu cầu từng độ tuổi, bảo đảm bổ sung không thừa, không thiếu. Ngoài ra, dạng bào chế, đặc điểm phát triển và vấn đề sức khỏe theo tuổi cũng được GS Huyền phân chia phù hợp cho từng loại sản phẩm. Cụ thể:

Bộ tăng chiều cao VIPTEEN (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) dành cho trẻ từ 6 tháng đến 18 tuổi – Chứa bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, MK7 cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu (Chondroitin, DHA, Magie, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Mangan) –  Mang lại các tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, hỗ trợ cải thiện và hạn chế tình trạng còi xương, thấp còi.