Trứng vịt lộn được coi là một thực phẩm siêu dinh dưỡng cho người gầy. Chỉ trong 1 quả trứng nhỏ bé có chứa tới 13,6g protein, 82mg canxi  và 12,4g lipit. Ngoài ra trứng vịt lộn còn giàu vitamin nhóm A, B, C,…  Khi các dưỡng chất này dễ hấp thụ vào cơ thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng.
Với cách này chỉ cần bạn ăn 1- 2 quả trứng vịt lộn mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối. Để tránh tình trạng ngán vì ăn quá nhiều, bạn có thể luộc trứng vịt lộn và chấm gia vị, ăn với bún, phở, hoặc cháo vào bữa sáng. Thêm nữa, bạn có thể đổi khẩu vị bằng món trứng vịt lộn hầm ngải cứu hoặc trứng vịt lộn xào me được chế biến theo công thức sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 bó rau ngải cứu
- 2 quả trứng vịt lộn sống
- 1 nhánh gừng thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn

Cách chế biến:

- Nhặt rau ngải cứu và rửa sạch để ráo nước.
- Xào rau ngải cứu bằng cách cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp đó cho gừng thát nhỏ vào phi thơm và đổ rau ngải cứu vào xào. Thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho nước vào nồi ngải cứu đun sôi, sau đó đập trứng vịt lộn sống và đun khoảng 30 phút cho trứng chín mềm rồi nêm gia vị. Tắt bếp và bắt đầu thưởng thức.
- Bạn nên ăn liên tục trứng vịt lộn đều đặn hàng ngày. Trước khi ăn nhớ kiểm tra cân nặng để so sánh sau 1 tuần thực hiện. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn, mỗi tuần bạn có thể lên 1 – 2 kg đó nhé.

Lưu ý khi sử dụng trứng vịt lộn
- Không sử dụng công thức trên với người bị tăng huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tim mạch hay gout.
- Tốt nhất nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, hạn chế ăn vào buổi tối vì gây khó ngủ do, dư thừa năng lượng hoặc đầy hơi, không tiêu hóa được.

Đọc thêm :
>> Làn da trắng mịn từ thiên nhiên
>> Để có làn da trắng mịn không bắt nắng
>> Để có làn da trắng mịn không tì vết