Chiều cao không đạt chuẩn được ví như căn bệnh nhiều người phải “hứng chịu” do không có được sự chăm sóc tốt nhất từ trong bào thai, tuổi dậy thì và đến khi trưởng thành. 

Lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng “thuốc tăng chiều cao

Mỗi người chúng ta ai cũng chỉ có “thời hạn” để cao lớn, đó là đến tuổi trưởng thành từ 18 – 23. Hay lý giải theo các chuyên gia, bác sĩ, trước tuổi trưởng thành, xương của chúng ta phát triển chiều dài, nhưng từ sau đó, tùy thuộc vào từng người, từ 18 – 23, các đầu xương sẽ “đóng” lại, đồng nghĩa không thể cao thêm.

Vì thế, nếu bỏ lỡ cả một “quá trình” giúp cơ thể tăng chiều cao, hậu quả trông thấy là chúng ta phải chịu vóc dáng thấp lùn, chưa kể những vấn đề về sức khỏe xương sau này. Bởi vậy, chăm sóc để phát triển chiều cao, vóc dáng chính là chúng ta phải chăm sóc sức khỏe bộ xương từ khi chúng mới hình thành.

Muốn trị được “bệnh lùn” nhất định không thể bỏ qua 3 thời điểm tăng tốc chiều cao tốt nhất. Đó là những thời điểm cần hơn hết bổ sung “thuốc tăng chiều cao” để đáp ứng nhu cầu dài ra của xương.

Thời điểm tăng tốc chiều cao tốt nhất

Trước hết phải nhắc tới giai đoạn trong bào thai, theo các chuyên gia, bác sĩ một đứa trẻ suy dinh dưỡng thấp còi khi còn nhỏ vẫn có cơ hội “sửa sai” bằng việc tích cực chăm sóc bổ sung các cách tăng chiều cao trước khi đến tuổi trưởng thành, nhưng một em bé mà bị suy dinh dưỡng thấp còi từ trong bào thai, thì rất khó đạt được chiều cao chuẩn sau này. Chính vì thế đây là thời điểm vàng đầu tiên cần có các biện pháp giúp trẻ cao từ trong bụng mẹ, mà phương pháp duy nhất chính là chế độ dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai.

Tiếp đến, thời điểm thứ hai cần đến những bổ sung thuốc tăng chiều cao hiệu quả là từ lúc chào đời tới 4 tuổi. Bởi chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi bằng ½ chiều cao của trẻ sau nay khi đến tuổi trưởng thành.

Và thời điểm cuối cùng cần tích cực tăng chiều cao, nếu muốn thoát khỏi bệnh lùn là tuổi dậy thì, từ 10 – 18 tuổi. Các nghiên cứu cho thấy, nếu “gặp thầy gặp thuốc”, nghĩa là có biện pháp chăm sóc tốt, có 1, 2 năm trong giai đoạn này trẻ cao vượt trội lên tới 20cm/năm.

Nhận biết thuốc tăng chiều cao tốt nhất cho cơ thể

Để có được chiều cao lý tưởng cần sử dụng những loại thuốc tăng chiều cao nào? Đâu là thuốc tăng chiều cao hiệu quả?

Đầu tiên phải kể tới thuốc tăng chiều cao hiệu quả nhất, an toàn và cũng được mệnh danh yếu tố đóng góp tới 32% phát triển chiều cao, đó là chế độ dinh dưỡng. Muốn vóc dáng cao đạt chuẩn, chế độ dinh dưỡng cần có bộ 3 dưỡng chất tăng chiều cao là Canxi Nano, Vitamin D3 và MK7, bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng phải đủ các chất vi lượng khác, tùy vào từng lứa tuổi.

Dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Chẳng hạn với trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, ngoài bộ 3 dưỡng chất tăng chiều cao, cần bổ sung các chất giúp tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt là Sữa non Colostrum, chất xơ hòa tan FOS, chiết xuất từ thành tế bào nấm men Immune Alpha.

Đối với tuổi từ 5 – 9 tuổi, ngoài bộ 3 dưỡng chất tăng chiều cao Canxi Nano, vitamin D3, MK7, trể cần thêm các dưỡng chất giúp phát triển trí não và bảo vệ mắt DHA, EPA, Cao Blueberry, Taurin.

Tới tuổi dậy thì, bên cạnh các dưỡng chất phát triển trí não và bảo vệ mắt, các dưỡng chất giúp tăng chiều cao còn bổ sung thêm Chondroitin giúp các lớp sụn tiếp hợp tiết nhiều, nhờ đó giúp xương dài nhanh chóng, và trẻ cao lớn vượt trội.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý được ví như loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất, an toàn và không thể thay thế.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao cũng được xem là “thuốc tăng chiều cao” có công dụng rất rõ ràng, góp tới 18% yếu tố để trẻ cao lớn. Chế độ vận động hợp lý chính là yếu tố thúc đẩy quá trình hấp thu các dưỡng chất được tốt hơn, xương của trẻ có cơ hội phát triển nhiều hơn.

Ngoài ra, một loại “thuốc tăng chiều cao hiệu quả” tự bản thân tạo được ra mà nhiều người “bỏ phí”, đó là giấc ngủ khoa học. Việc ngủ đúng giờ, đủ giấc sẽ giúp hoocmon tăng trưởng trong cơ thể trẻ được tiết ra nhiều nhất, chất lượng nhất đó là trẻ cần đảm bảo ngủ say trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng.

Lâu  nay chúng ta vẫn nghĩ rằng thuốc tăng chiều cao tốt nhất phải là loại thuốc kê đơn và thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ bởi những phản ứng phụ. Nhưng thực tế có những thuốc tăng chiều cao hiệu quả tự nhiên, an toàn và ai dùng cũng được lại chính là cách giúp chúng ta không bị mắc ‘bệnh lùn”, đó là chế độ dinh dưỡng với bộ ba dưỡng chất Canxi Nano, Vitamin D3 và MK7, chế độ luyện tập thể dục thể thao, giấc ngủ khoa học.