Ở giai đoạn bé 1 tuổi, bé đã có chế độ ăn riêng cho mình và những loại sữa công thức 1 dường như không còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ nữa. Đấy chính là lúc, các mẹ nên chọn sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi.
 
Hàng trăm loại sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi

Bé 1 tuổi dường như các mẹ chú trọng nhiều hơn tới phát triển thể trạng, cân nặng và chiều cao mà ít nghĩ tới việc phát triển trí não. Ngoài chế độ ăn chính thì bé vẫn cần có nhu cầu uống từ 400 đến 500ml sữa/ngày. Chính vì vậy, sữa chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ. ở giai đoạn này.
 
Giữa hàng trăm loại sữa khác nhau dành cho lứa tuổi đầu đời này, có nêu là sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi, nhưng phần lớn mới chú trọng tới bổ sung Canxi, các chất đề kháng cho trẻ. Hoặc có những sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi bằng cách tập trung vào bổ sung nhiều sắt giúp bé 1 tuổi phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, từ đó  tăng khả năng tái tạo hồng cầu, vận chuyển oxy tới tế bào nhanh hơn . 
 
Bên cạnh đó cũng có loại sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi đưa ra nhiều thành phần dưỡng chất tối ưu, hàng chục vitamin khoáng chất thiết yếu và hàm lượng sắt cao gấp hơn 20 lần.
 
Hoặc có loại sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi cho bổ sung các chất như Nucleotides, Cholin, Taurin, DHA…  nhằm phát triển chức năng của mắt và hệ thần kinh, nhằm nâng cao khả năng ghi nhớ và học tập sau này của trẻ.
 
Rồi cũng vẫn loại sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi, có nhà cung cấp tập trung thành phần trong sữa với hàng loạt dưỡng chất IQ, cải thiện đáng kể sự phát triển thị giác và não bộ ở trẻ, tương đương với các dưỡng chất tốt cho não bộ như trong sữa mẹ AA & DHA, Omega 3, Taurin, Cholin, và Sắt. …
 
Dưỡng chất không thể thiếu trong sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi
 
Sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi không chỉ là nguồn cung cấp thức ăn, là nguồn dinh dưỡng cho trẻ phát triển chiều cao, cân nặng, khả năng vận động, khả năng giao tiếp mà còn phải chứa các thành phần cung cấp cho sự phát triển những giác quan, trí não và đồng thời tối ưu thể chất của trẻ.

Nếu nói tới công dụng phát triển trí não cho trẻ, thành phần trong sữa không thể thiếu DHA. DHA là một acid béo thuộc nhóm omega-3. Trong cấu trúc của não bộ, các nhà khoa học ví DHA như những viên gạch xây dựng một tháp não bộ vững chắc, nó chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não và chỉ huy sự quan sát, nhìn nhận của đôi mắt. Nhờ có DHA, các neuron thần kinh trở nên nhạy bén và quá trình dẫn truyền thông tin được nhanh và chính xác.

Trẻ từ 1 - 3 tuổi hiện nay mới chỉ được cung cấp khoảng 28mg DHA mỗi ngày, thấp hơn rất nhiều so với hàm lượng khuyến cáo của WHO là 75mg DHA mỗi ngày. Trong khi các sản phẩm sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi thường chỉ cung cấp đủ hàm lượng DHA khi trẻ uống ít nhất 3 cốc sữa mỗi ngày. Chưa kể hao hụt DHA trong quá trình hấp thụ ở trẻ, rồi trong pha chế, cũng như không phải trẻ nào cũng đáp ứng được một lượng sữa nhiều. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ có thể tìm bổ sung hàm lượng DHA từ các chế phẩm an toàn bên ngoài.

Đồng thời, sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi cần phải có hàm lượng Axit Folic đầy đủ. Đây là một loại vitamin B9 kết hợp với vitamin B12 để tạo ra các hồng cầu khỏe mạnh, giúp tránh được thiếu máu, thiếu sắt.

Bên cạnh đó, để giúp trẻ phát triển toàn diện, trong đó hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu phát triển trí thông minh, sữa phát triển trí não cho bé 1 tuổi cần chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong độ tuổi này như: Canxi, Vitamin D3 và MK7 (Vitamin k2) giúp xương phát triển chắc khỏe ngay từ khi còn nhỏ.