Chế độ dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng miễn dịch của cơ thể. Khi đề kháng và miễn dịch yếu, cơ thể dễ mắc bệnh hơn.

Chế độ ăn thiếu chất hoặc suy dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến chức năng miễn dịch kém, dễ mắc bệnh và bệnh lâu khỏi. Vậy sức đề kháng yếu nên uống gì và ăn gì? 

1. Vitamin C

Là một loại vitamin quan trọng tham gia vào việc sản xuất các tế bào bạch cầu chống lại sự xâm nhập của các tác nhân có hại. Vitamin C có nhiều trong thực phẩm nên hầu hết mọi người có thể không cần bổ sung thêm ngoài chế độ ăn, trừ khi bác sĩ có chỉ định dùng thêm. Một số thực phẩm giàu vitamin C như trái cây có múi, rau chân vịt, cải xoăn, ớt chuông,...

2. Kẽm

Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Nhiều nghiên cứu cho thấy kẽm đóng vai trò mạnh mẽ trong hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương. Mọi người có thể bổ sung kẽm thông qua các thực phẩm như hàu, cua, trứng, thịt gia cầm, hạnh nhân,...

3. Vitamin E

Giống như vitamin C, vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, tham gia gần 200 phản ứng hóa sinh khác nhau trong cơ thể, rất quan trọng với hoạt động của hệ miễn dịch. Do đó, khi đề kháng yếu thì việc bổ sung vitamin E cũng là giải pháp tối ưu, có nhiều trong các thực phẩm như đậu phộng, hạt hướng dương, dầu đậu nành, dầu hướng dương. 

4. Vitamin A

Đây là một dưỡng chất quan trọng để duy trì thị lực, kích thích tăng trưởng và phát triển. Đồng thời nó cũng được biết đến như một loại vitamin chống viêm vì vai trò của nó trong việc tăng cường chức năng miễn dịch. Vitamin A có sẵn trong thực phẩm có nguồn gốc động vật như cá, thịt, sữa, cà rốt, khoai lang, bí ngô, dưa lưới,...

5. Vitamin D

Vitamin D là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng và mạnh mẽ nhất để hỗ trợ hệ thống miễn dịch cân bằng. Mức độ của vitamin D trong cơ thể có liên quan đến tình trạng bệnh tự miễn dịch tiến triển nặng hay nhiễm trùng thường xuyên. Do đó, việc bổ sung vitamin D cũng rất cần thiết, qua cá hồi, cá thu, trứng, sữa, ngũ cốc,...

6. Selen

Là một thành phần quan trọng trong hệ thống oxy hóa cơ thể, chống lại stress và đồng thời tham gia vào hoạt động của hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy nếu không cung cấp đủ selen cho cơ thể, có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, mức độ nghiêm trọng hoặc sự tiến triển của bệnh với một số bệnh nhiễm virus. 
Có thể bổ sung selen qua các thực phẩm như hải sản, thịt, phô mai, gan,...

7. Bổ sung thêm các chế phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất quan trọng qua chế độ ăn hàng ngày, các chuyên gia cũng khuyên mọi người nên kết hợp sử dụng thêm các chế phẩm tăng cường sức đề kháng để đạt hiệu quả nhanh chóng, toàn diện và bền vững hơn. 

Nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm tăng đề kháng chuẩn toàn diện có nguồn gốc từ thảo dược, vừa cho tác dụng tăng cường miễn dịch thể dịch (giúp tăng kháng thể) vừa tăng cường miễn dịch tế bào (giúp tiêu diệt kháng nguyên gây bệnh), đồng thời ức chế sự phát triển của virus, vi khuẩn để đạt hiệu quả tốt nhất, lại đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường hầu hết các sản phẩm tăng cường sức đề kháng chỉ mới chứng minh được hiệu quả tăng cường miễn dịch thể dịch, không có hoặc không chứng minh được có hiệu quả tăng cường miễn dịch tế bào. Theo đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm Vinhgia Devir có nguồn gốc từ các thảo dược Việt, được nghiên cứu bởi Viện Hàn lâm khoa học Và Công nghệ Việt Nam rất được tin dùng nhờ đáp ứng đủ các tiêu chí của một sản phẩm tăng cường sức đề kháng chuẩn toàn diện, hỗ trợ ức chế virus, vi khuẩn tốt và an toàn. 

Sử dụng càng sớm càng hiệu quả, đề kháng khỏe giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, hoặc khi mắc phải thì chỉ nhẹ, nhanh khỏi, ngăn biến chứng nặng nguy hiểm. 

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với tổng đài 1800.55.88.89 (miễn cước) hoặc 0896.509.509 (trực 24/7) để được hỗ trợ giải đáp.