Đau bụng là dấu hiệu phổ biến của tình trạng loạn khuẩn đường ruột. Với trẻ chưa biết nói, thường có biểu hiện là quấy khóc liên tục, mặt nhăn nhó. Với những trẻ lớn hơn có thể sẽ kêu đau bụng, chỉ rõ vị trí đau và mô tả cơn đau. Ngoài ra, có thể kèm theo các triệu chứng khác như đầy hơi, chướng bụng, rối loạn đại tiện,...

Thế nào là loạn khuẩn đường ruột?

Hệ vi sinh đường ruột rất đa dạng, với 500-1000 loài khác nhau và cân bằng với tỉ lệ 85% lợi khuẩn, 15% hại khuẩn. Nếu tỷ lệ này luôn duy trì thì đường ruột sẽ khỏe mạnh, quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra hiệu quả, hấp thu dinh dưỡng tốt. 
Ngược lại, nếu tỉ lệ này bị mất cân bằng, vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn sẽ gây ra loạn khuẩn đường ruột với các triệu chứng phổ biến như đau bụng liên tục, đầy hơi, chướng bụng, chậm tiêu, phân sống, tiêu chảy.

Đau bụng lâu ngày do loạn khuẩn đường ruột phải làm gì?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), loạn khuẩn đường ruột ở trẻ nhỏ nếu không điều trị dứt điểm có thể khiến trẻ chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thấp còi. 

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột sẽ hấp thu kém, thiếu dinh dưỡng, gây suy giảm sức đề kháng, dẫn đến nguy cơ dễ mắc bệnh và phải dùng thuốc, lại dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Điều này tạo nên vòng luẩn quẩn, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Do đó, theo các chuyên gia, để giải quyết tình trạng loạn khuẩn đường ruột, ngoài việc chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng, thì việc bổ sung men vi sinh cho trẻ để bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột là rất cần thiết. 

Men vi sinh – Bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Men vi sinh là các chế phẩm sinh học, bổ sung các lợi khuẩn phù hợp, có chức năng tương tự như lợi khuẩn đường ruột. Khi bổ sung với lượng đủ lớn sẽ giúp ức chế hại khuẩn, thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung lợi khuẩn sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, tạo ra các chất chuyển hóa làm thay đổi thành phần hệ vi sinh vật đường ruột, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và bảo vệ tính toàn vẹn của hàng rào ruột.

Trong các chủng lợi khuẩn, Lactobacillus là một trong những lợi khuẩn được Tổ chức Y tế thế giới khuyên dùng. Khi được đưa vào đường ruột có chủ đích, những chủng vi khuẩn này sẽ sinh trưởng và phát triển tại ruột, nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cũng như chống lại sự xâm nhập và hoạt động của các vi khuẩn có hại. 

Khi lựa chọn men vi sinh, nên lựa chọn sản phẩm bổ sung lợi khuẩn sống có ứng dụng công nghệ bào chế hiện đại. Do lợi khuẩn sống dễ bị chết bởi các yếu tố bên ngoài, như môi trường, ánh sáng, hay như lớp acid dịch vị dạ dày,... Khi được ứng dụng công nghệ, lợi khuẩn sống mới được bảo vệ tối đa, an toàn sống sót đến ruột để phát huy hết tác dụng. 
Trên thị trường hiện nay có sản phẩm men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc, chứa các chủng lợi khuẩn phù hợp, phân lập từ kim chi Hàn Quốc nên rất an toàn với sức khỏe đồng thời ứng dụng công nghệ bào chế bao kép Lab2Pro hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo hiệu quả tăng cao gấp nhiều lần, được chứng minh an toàn dùng cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú,... Golden Lab còn bổ sung kết hợp lợi khuẩn và chất xơ hòa tan - là nguồn thức ăn dinh dưỡng cho lợi khuẩn phát triển, giúp cải thiện nhanh tình trạng rối loạn tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau bụng kéo dài, đầy chướng, ăn không tiêu, phân sống,... Golden Lab cũng kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn

Liên hệ tổng đài 1800.55.88.89 (miễn cước) - 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp