Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa kém nên rất dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi. Tuy nhiên, tình trạng này rất khó dứt điểm, thường xuyên tái đi tái lại nếu không xử lý đúng cách. 

1. Tại sao trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa

1.1. Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện

Chức năng tiêu hóa của trẻ em kém hơn so với người lớn và đang trong quá trình hoàn thiện dần. Vì vậy khi trẻ ăn những thực phẩm khó tiêu, hệ tiêu hóa sẽ phải hoạt động quá mức, gây rối loạn tiêu hóa. 

1.2. Hệ vi sinh đường ruột dễ bị tác động

Sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tỉ lệ lợi khuẩn - hại khuẩn rất dễ bị tác động và mất cân bằng. Đặc biệt là những trẻ sinh non, sinh mổ, trẻ bú sữa công thức thì hệ lợi khuẩn thường kém phong phú hơn so với trẻ khác. Lúc này, khi hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng, rối loạn có thể gây ra các tình trạng như tiêu chảy, táo bón, phân sống. 

1.3. Sức đề kháng kém, dễ bị nhiễm khuẩn

Bên cạnh việc hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện,trong khi 70% khả năng đề kháng của cơ thể nằm ở đường ruột, sức đề kháng của trẻ do đó cũng có rất nhiều “lỗ hổng”, không đủ khả năng chống lại virus, vi khuẩn có hại,. Chúng tấn công trực tiếp vào niêm mạc ruột bằng cách tiết ra các chất độc gây tổn thương niêm mạc tiêu hóa. Đồng thời, chúng cũng gây ra tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, khiến rối loạn tiêu hóa kéo dài.
Có thể thấy mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn, gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ. 

2. Lý do khó điều trị dứt điểm chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài dai dẳng, thường xuyên tái đi tái lại. Trong đó, nguyên nhân chính là do hệ tiêu hóa của trẻ bị tổn thương, chưa kịp phục hồi thì lại phải chịu thêm sự tấn công của các yếu tố gây hại khác. 

Hơn nữa, phần lớn các bé gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa là do nhiễm khuẩn đường ruột, và đa số các trẻ sẽ phải sử dụng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên, kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà còn vô tình tiêu diệt một phần lợi khuẩn, gây tăng nặng tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Theo đó, trẻ cũng không thể dứt điểm được tình trạng rối loạn tiêu hóa nếu lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt không được bổ sung kịp thời. 

Ngoài ra, chế độ ăn uống, vấn đề vệ sinh và cách chăm sóc của cha mẹ với trẻ có thể cũng không đảm bảo, khiến trẻ liên tục bị nhiễm khuẩn tiêu hóa. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ ngày càng yếu và dễ bị tổn thương. 

3. Công thức vàng 2 trong 1, giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn nhất gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ.. Do đó, việc bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, còn giúp giảm đầy hơi, chướng bụng, cải thiện các rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón hay viêm đại tràng hiệu quả.

Hiện nay có sản phẩm men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc được các mẹ tin dùng, các bé yêu thích dùng. Không chỉ vì hương vị thơm ngon, Golden Lab còn rất hiệu quả. 
Với công thức vàng hai trong một, Golden Lab vừa bổ sung lợi khuẩn, vừa bổ sung chất xơ hòa tan, ứng dụng công nghệ bào chế Lab2Pro hiện đại nhất hiện nay, làm tăng hiệu quả gấp nhiều lần so với men vi sinh thông thường. Sử dụng Golden Lab giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện các triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy chướng, viêm đại tràng,... Kích thích trẻ ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt và hấp thu dưỡng chất tối đa.  Sản phẩm an toàn với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, cho con bú. 

Liên hệ tổng đài 1900.1259 - 0896.509.509 (trực 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.