Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi hoặc công dụng, lợi ích và hiệu quả mà thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Vậy có nên dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 
Bạn cần biết rằng để cải thiện chiều cao của cơ thể nhanh chóng thì một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý đó chính là chăm chỉ luyện tập các bài tập, môn thể thao giúp tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Các môn thể thao giúp tăng chiều cao
 
Tập các môn thể thao tăng chiều cao mỗi ngày giúp xương khớp phát triển , cơ thể khỏe mạnh hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu.
 
Bài tập yoga tăng chiều cao không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn là bài tập làm cơ thể tăng tính dẻo dai, làm căng cơ nhanh chóng. Khi thực hiện các động tác yoga các cơ, khớp xương và cột sống được vận động một cách tối đa. Điều này có tác động rất lớn cho việc phát triển chiều cao của bạn.
 
Chơi bóng rổ tăng chiều cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Khi chơi bóng rổ bạn cần phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Vì thế, các đĩa đệm giữa các khớp xương cũng theo đó mà giãn nỡ ra, rất có ích cho sự phát triển xương của bạn.
 
Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao?
 
Ngoài việc vận động các môn thể thao tăng chiều cao trên, thì hỗ trợ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng là một giải pháp tốt, nhất là đối với những người đang muốn tăng chiều cao mà không mất thời nhiều thời gian.
 
Đây là cách tăng chiều cao đơn giản, chậm nhưng lại mang lại hiệu quả chắc chắn mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao sẽ hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp xương tăng trưởng tốt nhất. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng đúng và phù hợp, kết hợp với luyện tập thì có thể giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 
Một trong những dưỡng chất cần thiết để phát triển chiều cao đó là Canxi dạng nano. Vì vậy, khi lựa chọn thực phẩm chức năng tăng chiều cao tốt nhất bạn cần lưu ý lựa chọn loại sản phẩm có chứa dưỡng chất này. Trong đó, Canxi nano nổi bật so với canxi thông thường là khả năng hấp thu vào cơ thể cao gấp 200 lần. Nhờ đó, lượng Canxi bổ sung sẽ được đưa vào cơ thể tối đa.
 
Cùng với thành phần Canxi nano, cặp đôi dưỡng chất được đánh giá có chức năng hỗ trợ tốt nhất phát triển chiều cao đó là Vitamin D3, MK7 (Vitamin k2 tự nhiên). Ngoài ra, còn có các khoáng chất khác như Kẽm, Magie, Mangan, Đồng, Boron, Silic, DHA, ... tăng mật độ xương và tăng khối lượng xương chắc khỏe và dẻo dai.
 
Riêng với trẻ trong giai đoạn dậy thì, khi lựa chọn sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao, nhất định phải có thêm thành phần Chondroitin giúp phát triển sụn xương tiếp hợp ở các đầu xương, nhờ đó giúp xương dài ra nhanh chóng và chiều cao cũng phát triển vượt trội.

Xem thêm :
* 3 biện pháp tăng chiều cao tốt nhất hiện nay "trong đó nên sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao"
* Theo dõi sát bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em việt nam - theo who